152 người trong tổng số 153 người của các nhóm khách du lịch Việt Nam tới Cao Hùng tuần trước đã mất tích, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận thông tin hôm thứ Ba (25/12), theo Taiwan News.

Có 4 nhóm khách du lịch Việt Nam đã tới thành phố phía nam Đài Loan vào các ngày 21 và ngày 23/12, nhưng vào thứ Ba, cơ quan quản lý du lịch Đài Loan báo cáo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy 152 người trong tổng số 153 du khách tới từ Việt Nam, theo CNA.

425 1 152 Du Khach Viet Nam Mat Tich O Dai Loan

Do đó, Cục Du lịch báo cáo với Bộ Ngoại giao Đài Loan rằng họ đã quyết định ngừng nhận đơn xin cấp thị thực cho các nhóm du khách tới từ Việt Nam, một trong những quốc gia mà chính sách “Hướng Nam” của Đài Loan nhắm đến nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao Đài-Việt gần gũi hơn, đồng thời để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

CNA cho hay, theo chính sách Hướng Nam, các đơn xin cấp thị thực Đài Loan sẽ được giải quyết theo một cơ chế đặc biệt kể từ năm 2015, trong đó có điều khoản cấp thị thực cho ít nhất năm người đi cùng nhau trong một nhóm du khách. Ngoài ra, các du khách không cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của họ.

Trong 3 năm qua, ước tính có tổng cộng 150 du khách nước ngoài khi vào Đài Loan đã mất tích, nhưng đây là lần mà cả 152 du khách tới từ Việt Nam mất tích trong cùng một lần.

Trí Dũng


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44