Theo lời chị Phương Nam, gia đình được thông báo th‌i th‌ể anh T sẽ theo chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 24/12 sắp tới.

425 1 Bo Me O Hue Guc Nga Khi Don Con Trai Qua Doi O Nhat Ban Ve Nuoc Tet Nay Nha Minh Vang Bong Con

Sáng 6/12, anh P.T.T (29 tuổi, quê ở Thừa Thiên Huế) không may qua đời tại Nhật Bản. th‌i th‌ể anh T được người bạn cùng phòng phát hiện. Sau đó, th‌i th‌ể anh T được cảnh sát đưa đến nhà xác khám nghiệm, chờ ngày đưa về quê an táng.

Trưa nay (17/12), chị Phan Thị Phương Nam, cháu ruột của anh T cho biết gia đình vừa nhận được thông báo từ phía công ty và nghiệp đoàn ở Nhật Bản về việc đưa th‌i th‌ể anh T về Việt Nam.

Theo đó, ngày 24/12 sắp tới, th‌i th‌ể anh T sẽ theo chuyến bay lúc 12 giờ, đáp sân bay Đà Nẵng sau đó di chuyển về quê nhà ở tổ dân phố Cổ Bưu, phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

425 2 Bo Me O Hue Guc Nga Khi Don Con Trai Qua Doi O Nhat Ban Ve Nuoc Tet Nay Nha Minh Vang Bong Con

 Anh T quɑ đờı đột ngột ở tuổi 29.

’Hiện các thủ tục, giấy tờ cơ bản đã xong xuôi. Còn về kinh phí thì họ chưa thông báo chính thức là bao nhiêu, chỉ bảo gia đình chuẩn bị trước, khi nào đưa chú về thì chuyển trả’ - chị Phương Nam cho hay.

Đã hơn 10 ngày kể từ lúc nhận hung tin, bố mẹ anh T chưa thể nguôi ngoai nỗi thương nhớ con. ’Ba mẹ chú khóc suốt, người nhà ép mới ăn uống được đôi chút. Mong sao ba mẹ khoẻ hơn để đón chú về và lo hậu sự được tốt hơn’ - chị Nam xúc động. 

’Những Tết trước chú T ở Nhật không về được nhưng chú đều gửi tiền về cho mấy chị em trong nhà để sắm sửa ngày Tết. Trước khi xảy ra chuyện, chú có gọi điện thoại bảo Tết này chú về sẽ sửa sang lại nhà cửa, đường ngõ cho đường hoàng, đẹp đẽ hơn. Hầu như mỗi dịp lễ Tết anh em trong nhà đều tụ họp. Vậy mà năm nay chú lại không về’ - chị Phương Nam chia sẻ.

425 3 Bo Me O Hue Guc Nga Khi Don Con Trai Qua Doi O Nhat Ban Ve Nuoc Tet Nay Nha Minh Vang Bong Con

Người nhà khóc ngất, không thể đứng vững...

Vì hoàn cảnh khó khăn, tháng 6/2017, anh T gác lại tình thân, tâm tư riêng để sang thành phố Takahama - Nhật Bản xuất khẩu lao động, với mong muốn tương lai đỡ vất vả.

Tháng 6/2020, anh T hết hạn hợp đồng, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên không có chuyến bay về nước. Trong thời gian gia hạn visa thì sự việc không may xảy đến.

Gia đình được thông báo cần số tiền lớn để đưa th‌i th‌ể anh T từ Nhật Bản về quê nhà. Tuy nhiên, gia đình không có khả năng chi trả, đành đăng thông tin lên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ. Trước tấm lòng của mọi người, chị Nam bày tỏ: ’Gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà hảo tâm, thiện nguyện trong nước và ngoài nước đã chung tay giúp đỡ đưa th‌i th‌ể chú T về nước, sớm đoàn tụ với gia đình’.

425 4 Bo Me O Hue Guc Nga Khi Don Con Trai Qua Doi O Nhat Ban Ve Nuoc Tet Nay Nha Minh Vang Bong Con

Người bố ngất lịm, chưa thể tin vào sự thật đau đớn.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 sáng 6/12, không thấy anh T thức dậy, anh Trần Thanh Sang, bạn cùng phòng phát hiện anh T nằm bất động, người tím tái và lạnh toát.

Anh Sang cố bình tĩnh sơ cứu cho bạn nhưng anh T không có phản ứng gì. Sau đó, anh Sang gọi điện cho nghiệp đoàn, thông báo với cảnh sát.

6 tháng trước khi mất, trong lần khám sức khỏe định kỳ, anh T phát hiện mắc triệu chứng máu đặc. Sau đó, anh T tái khám lại thì bác sĩ kết luận không vấn đề gì.

Theo lời chị Nam, kết quả kiểm tra pháp y cho thấy chưa rõ nguyên nhân anh T qua đời, nhưng có liên quan đến hệ tuần hoàn.

Nguồn: xaluanplus


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44