Phòng tập MMA là nơi để Nguyen giải tỏa tâm lý, để ngủ, và cho cô mục đích sống.

425 1 Co Gai Goc Viet Va Hanh Trinh Vuot Qua Qua Khu Bi Bao Hanh Nho Vo Thuat

Cuối cùng, Nguyen yêu một người đàn ông - người mà cô nghĩ là lối thoát cho mình, nhưng lại sa chân vào mối quan hệ đầy bạo lực kéo dài 5 năm, chỉ kết thúc khi người này phải vào tù vì tội bạo hành.

"Tôi chưa bao giờ đủ sức mạnh để thoát khỏi mối quan hệ đó. Anh ta phải vào tù, lúc đó tôi mới thoát được", Nguyen nói. "Tôi không biết hôm nay mình sẽ thế nào nếu anh ta không vào tù".

Nguyen nhanh chóng thích nghi với môn này. Sau trận thắng nghiệp dư với tỷ số 5-1, Nguyen chuyển sang chơi chuyên nghiệp năm 2016 và đi khắp nước Mỹ thi đấu. Người hâm mộ gọi cô là "Killer Bee" (Ong sát thủ).

"Trước đây, tôi chưa bao giờ có cơ hội tìm hiểu mình là ai. Võ thuật đã giúp tôi hiểu ra. Nó giúp tôi hiểu thấu con người mình", Nguyen nói. "Một khi hiểu được ta là ai, ta có đủ sức làm bất kỳ việc gì".

"Lúc sự nghiệp mới bắt đầu, tôi chiến đấu vì bản thân, vì cô gái từng bị tổn thương", Nguyen tâm sự. "Cô gái ấy chưa bao giờ lên tiếng. Giờ đây cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi muốn chiến đấu để giúp đỡ người khác. Tôi nhận ra những điều nhỏ nhặt mà tôi khám phá được từ cuộc sống có thể hữu ích với nhiều người. Truyền thông xã hội đã giúp tôi nhận ra. Tôi cảm thấy mình đầy sức mạnh để giúp đỡ người khác. Tôi đã có thể lên tiếng".

Hiện chưa rõ vai trò của Nguyen trong seri Survivor mới. Thí sinh phải giữ bí mật suốt quá trình quay nhưng Nguyen mô tả đó là trải nghiệm "chân thực, điên cuồng và tuyệt vời".


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44