Hôm nay, tôi 'rảnh rỗi sinh nông nổi' nên muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện mà mọi người hay cho rằng tào lao nhưng thực sự được rất nhiều người quan tâm. Đó là vấn đề luôn gây tranh cãi: Liệu cuộc sống ở Mỹ có phải là thiên đường hay không ?

425 1 Cuoc Song My Co That La Thien Duong Hay Khong

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Quý vị có thể nghe người ta nói rất nhiều về xứ Mỹ: Mỹ giàu, Mỹ tuyệt vời, Mỹ là xứ thiên đường, Mỹ là 'number 1'. Tuy nhiên sự thực về Mỹ có phải như những lời mọi người vẫn nói hay không ? Điều đó không quan trọng, quan trọng là do xuất phát điểm của từng người và nhận thức riêng của mỗi người. Khi nào quý vị có cuộc sống ở Mỹ, từng trường hợp, từng hoàn cảnh, quý vị sẽ có những lối suy nghĩ riêng về cuộc sống trên đất Mỹ.

Bên cạnh những người luôn ngợi ca về cuộc sống bên Mỹ, vẫn có không ít những người lại nói Mỹ là xứ 'tồi tệ', 'bóc lột', 'Mỹ đẹp nhưng không có tình người' hay thậm chí còn kêu than Mỹ buồn chán. Nhưng chúng ta không bàn về điều đó,bởi mỗi người mỗi quan điểm, không ai giống ai.

Tuy nhiên dù có suy nghĩ như thế nào, cuộc sống bên Mỹ vẫn có những điểm chung mà ai cũng sẽ gặp phải. Những tâm sự sau đây của tôi, sẽ là lời chia sẻ thực sự, những điều mắt thấy tai nghe và chính bản thân tôi đã trải nghiệm. Khi sang Mỹ định cư, quý vị sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề, nhưng hôm nay tôi xin đề cập tới 2 vấn đề quan trọng nhất, đó là: Phương tiện đi lại và nhà cửa.

Có những thứ khi ở Việt Nam tưởng chừng là rất khó, nhưng qua Mỹ rồi ai cũng có thể dễ dàng sở hữu, đặc biệt là xe hơi. Xe hơi bên Mỹ quý vị có thể mua 1 cách dễ dàng với 2 sự lựa chọn: trả tiền mặt hoặc trả góp. Trong khi đó bên Việt Nam, ai có chiếc xe hơi đều sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người, xe hơi gần như đã trở thành thước đo cho sự giàu sang hay thành đạt. Nhưng bên Mỹ thì không có như vậy, quý vị sẽ có chiếc xe hơi trong chưa đầy 1 phút và nó cũng chỉ là một phương tiện đi lại, không hơn không kém. Có khác thì khác ở chỗ người này có xe xịn, người kia có xe mắc tiền, nhưng cái đó không quan trọng, quan trọng là chiếc xe mình chạy có đảm bảo hay không.

Tiếp theo là vấn đề nhà cửa. Quý vị khi qua bên này muốn có nhà cửa, hãy cứ đi làm ổn định trong vòng khoảng 2-3 năm, có tích góp khoảng 3-4 chục ngàn, mua 1 căn nhà trả góp khoảng 100-200 ngàn, rồi trả cả tiền gốc lẫn lãi trong vòng 30 năm.

Giả sử thời điểm mua 1 căn nhà khoảng hơn 100 ngàn, qua một vài năm, số tiền có thể tăng lên chừng 150-200 ngàn. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu quý vị chăm chỉ làm ăn và biết chi tiêu cân đối, việc mua nhà hoàn toàn không phải điều gì đó quá xa vời.

Tạm dừng lại câu chuyện về cuộc sống ở Mỹ, hôm nay tôi chỉ xin chia sẻ 2 vấn đề quan trọng khi qua bên này nhưng cũng đủ để quý vị có thể hình dung về cuộc sống ở xứ Mỹ. Ở đâu thì cũng như vậy, nếu quý vị chăm chỉ làm ăn, biết tính toán về lâu về dài, cuộc sống sung túc bên Mỹ sẽ không khó để trở thành hiện thực.

Nguồn: Youtube Dương Trung Hiếu


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44