Du học sinh Việt Nam tại thành phố Strasbourg (Pháp) đang hoang mang vì nghi phạm xả súng tại khu chợ Giáng sinh ngày 11.12 vẫn còn lẩn trốn.

425 1 Du Hoc Sinh Viet Tai Strasbourg Hoang Mang Vi Xa Sung

Cảnh sát Pháp tuần tra tại Strasbourg, truy tìm nghi phạm xả súng. AFP

Vụ xả súng đẫm máu tại trung tâm thành phố Strasbourg, miền đông Pháp tối 11.12 (giờ địa phương) khiến an ninh nước này bị đặt trong tình trạng báo động mức cao nhất.

Nhà chức trách cho biết nghi phạm 29 tuổi Cherif Chekatt đã tấn công nhiều người tại khu chợ Giáng sinh ngay trung tâm thành phố bằng khẩu súng trường tự động.

AFP dẫn thông báo mới nhất cho biết có 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương, trong khi tay súng cũng bị thương ở cánh tay khi đấu súng với cảnh sát lúc chạy trốn.

Chia sẻ với Thanh Niên, bạn Đinh Nguyễn Thanh Lý đang học Thạc sĩ tại Đại học Quản trị kinh doanh Strasbourg cho biết mọi người đang rất hoang mang vì nghi phạm vẫn chưa bị bắt.

"Mình sống cách nơi xả súng khoảng 10 phút đi tàu điện. Sáng nay, mình có kỳ thi nhưng nhà trường đã thông báo hủy và thực ra cũng không thể đến trường vì khu trung tâm vẫn đang bị phong tỏa", Lý cho biết.

425 2 Du Hoc Sinh Viet Tai Strasbourg Hoang Mang Vi Xa Sung

Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện gần biên giới với Pháp sau vụ xả súng. AFP

Lý cho biết nhà trường đã gửi email thông báo hủy mọi môn học vào sáng 12.12 và sẽ cập nhật thêm thông tin cho sinh viên trong thời gian sớm nhất.

Thị trưởng thành phố Roland Ries kêu gọi người dân cần hết sức đề phòng và hạn chế ra đường. Trong khi đó, hàng trăm cảnh sát vẫn đang ráo riết truy tìm nghi phạm, người từng có nhiều tiền án và đang bị truy nã vì tội mưu sát.

Nguồn: Bảo Vinh/ Thanhnien.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44