Chú vẹt này tên là Lucky, được nuôi bởi Yu Mei Ling (26 tuổi), con gái riêng của chồng bà Hằng.

425 1 Mot Phu Nu Viet O Singapore Bi Bo Tu Do Danh Chet Mot Con Vet

Hôm 1/8, Trần Thị Thuý Hằng, thợ làm móng, quốc tịch Việt Nam (33 tuổi), đã bị tòa án Singapore tuyên phạt 1 tháng tù vì đánh chết một con vẹt, theo Straits Times.

Ngày 27/10/2017, khi đang ở trong phòng khách ở căn hộ tại Sengkang, Mei Ling đặt Lucky trên vai thì mẹ kế bước vào nhà.

Khi đi đi ngang qua Mei Ling, bà Hằng bị con vẹt bất ngờ bay đến và mổ vào má phải. Sau đó, bà chạy vào phòng và phàn nàn với chồng, ông Yu Ching Meng (60 tuổi).

“Trong cơn giận dữ, (Hằng) yêu cầu đem con vẹt ra khỏi nhà ngay lập tức nếu không sẽ giết chết nó”, công tố viên Yap Teck Chuan trình bày với tòa án hồi tháng trước.

425 2 Mot Phu Nu Viet O Singapore Bi Bo Tu Do Danh Chet Mot Con Vet

 

 

Ngày hôm sau, khi ông Yu và con gái đã rời căn hộ vào khoảng 8h sáng, Hằng đã lấy một cây gậy tre mở lồng của Lucky và đánh nó đến chết.

Lúc ông Yu trở về nhà sau bữa ăn sáng, Hằng cho chồng xem xác của con vẹt và kể lại những gì mình đã làm rồi vứt xác Lucky vào thùng rác bên ngoài căn hộ.

Tại phiên tòa, Thẩm phán Adam Nakhoda cho rằng, hành động của bà Hằng là “tàn nhẫn, tính toán và cố ý”. Cuối cùng, Hằng đã nhận tội và bị kết án một tháng tù giam.

Theo luật pháp Singapore, những người có hành vi ngược đãi động vật có thể bị bỏ tù lên đến 18 tháng và bị phạt tới 15.000 USD.

nld.com.vn


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44