Thảm kịch xảy ra với 39 người trên container ở Anh rất có thể sẽ lặp lại với 16 người này nếu một nhân viên trên chiếc phà chở container không nghe thấy tiếng gõ cầu cứu.

Tờ Daily Mail hôm 21/11 đưa tin, 16 người được tìm thấy trong một thùng container đóng kín của chiếc xe tải khi nó đang trên phà di chuyển từ Pháp tới Ireland.

16 người này, được cho là tới từ khu vực Đông Nam Á và ở trong độ tuổi từ 20 đến 40. Họ được phát hiện vào đêm 20/11 khi chiếc xe tải chở họ đang ở trên phà của công ty Stena Line đi từ thành phố Cherbourg-Octeville, Pháp tới cảng Rosslare, miền nam Ireland.

425 1 Nghe Tieng Dong La Trong Container Phat Hien 16 Nguoi Dong Nam A Dang Cau Cuu

Chiếc phà của công ty vận tải Stena Line chở theo container có 16 người được cho là tới từ khu vực Đông Nam Á

Công ty vận tải Stena Line cho biết 16 người được tìm thấy sau khi một nhân viên trên phà nghe thấy tiếng gõ vào thành container ở thời điểm đi kiểm tra lúc 21h.

Theo truyền thông địa phương, các nạn nhân có thể bị nhốt trong container khoảng 5 ngày trên hành trình từ Pháp qua Bỉ trước khi lên phà.

Nhiều trong số 16 người phải nhịn đói nhiều ngày. Hiện tại, tất cả đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

425 2 Nghe Tieng Dong La Trong Container Phat Hien 16 Nguoi Dong Nam A Dang Cau Cuu

Một phát ngôn viên của Stena Line cho biết các nạn nhân được đưa tới một phòng chờ dành cho hành khách, nơi họ được chăm sóc cẩn thận.

Stena Line, lực lượng cảnh sát Ireland, muốn nói chuyện với tài xế xe container và 16 người trong container để phục vụ quá trình điều tra, tờ Irish Mirror đưa tin.

Vụ việc được phát hiện sau khi 39 thi thể, 31 nam và 8 nữ, được tìm thấy trên xe container ở hạt Essex, Anh hôm 23/10. Giới chức Anh xác nhận toàn bộ nạn nhân đều là người Việt. Tài xế xe tải 25 tuổi Mo Robinson bị cáo buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Eamonn Harrison, một tài xế xe tải khác, đang được dẫn độ từ Ireland về Anh để phục vụ điều tra. Cảnh sát cũng đang truy lùng anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi.

Theo Dân Việt


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44