Ông Đinh Đồng Phụng Việt (Đinh Việt), sinh năm 1968 tại Sài Gòn, đã chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc pháp lý và Chính sách của Công ty truyền thông Fox ở Hoa Kỳ.

425 1 Nguoi Goc Viet Duoc Bo Nhiem Chuc Cao Trong Truyen Thong Fox

Tháng 11/1978, ông cùng với mẹ là bà Nguyễn Thu Nga và các chị đến định cư tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ.

Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành “Chính phủ và Kinh tế” hạng danh dự, và sau đó tốt nghiệp bằng Tiến sĩ Luật tại Đại học Harvard và từng làm việc với Thẩm phán Tối cao Pháp viện Sandra Day O’Connor. Ông làm giáo sư Đại học Georgetown trong 20 năm, và là trợ lý Bộ trưởng Tư pháp từ năm 2001 đến 2003 trong chính phủ Bush.

Trong thời gian làm Trợ lý cho Bộ trưởng Tư pháp, ông là người đóng vai trò nòng cốt, là “kiến trúc sư” của Đạo luật Chống Khủng bố (Patriot Act) mà Hoa Kỳ đang áp dụng cho đến nay. Sau đó ông tham dự hội đồng quản trị các công ty quốc tế như 21st Century Fox, Revlon, LPL Financial, Scientific Games, MacAndrews & Forbes Worldwide.

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44