Một video trên Youtube kể câu chuyện về một người mẹ Việt Nam, vì hoàn cảnh khó khăn đã đến Đài Loan giúp việc nhà 14 năm để nuôi 3 cô con gái ăn học. Video cảm động đã chạm đến trái tim của cả giới truyền thông và cư dân mạng.

Vào ngày 2/7, Nguyễn Thu Hằng, một người Việt Nam nhập cư đã đăng một bộ phim ngắn khoảng hơn 4 phút, có tựa đề “Mẹ của tớ là ô sin” trên kênh Youtube của cô có tên “Hang TV – 越南 夯 台灣”.

Bộ phim chia sẻ câu chuyện cảm động của mẹ cô, tên là Lương Thị Hồng Nhi. Nhờ sự hy sinh của mẹ, 3 cô con gái giờ đã thành đạt. Con gái đầu có gia đình và định cư ở Đài Loan, đứa con thứ hai theo học lên bằng thạc sỹ ở Đài sau khi tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam và đứa con thứ ba đã có gia đình riêng.

425 1 Nguoi Me Viet Lam O Sin O Xu Dai 14 Nam Nuoi 3 Con An Hoc

Gia đình Thu Hằng khi ở Đài Loan. (Ảnh: chụp màn hình)

Trong vòng 1 tháng, video đã nhận được hơn 60.000 lượt xem và hàng trăm bình luận từ cư dân mạng Đài – Việt. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự cảm kích vì sự hy sinh của bà Lương đối với gia đình và công việc vất vả của bà tại Đài Loan.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thu Hằng quyết định theo mẹ sang Đài Loan du học. Nhà chủ rất tốt bụng nên sắp xếp cho cô được ở chung với mẹ cho đến khi tốt nghiệp Đại học.

Cô cho biết khi ở Đài Loan, cô được trải nghiệm nhiều điều thú vị và được làm công việc yêu thích. Cô tham gia các hoạt động liên quan đến Việt Nam, làm MC trong một số chương trình truyền hình.

Ngoài ra cô còn đi dạy tiếng Việt, đi diễn giảng và giới thiệu về văn hóa Việt Nam. Đặc biệt là được gặp và kết duyên với chồng của cô bây giờ. Nhưng điều làm cô tự hào nhất là lần mẹ cô lên sân khấu và nhận bằng vinh danh lao động nước ngoài ưu tú, khi đó MC cho hoạt động này lại chính là cô.

Ngoài việc chia sẻ câu chuyện của mẹ, Thu Hằng cũng bày tỏ lòng biết ơn vì tình yêu và sự hy sinh lớn lao của mẹ dành cho gia đình. Giờ đây, mẹ cô đã hết hợp đồng lao động ở Đài và trở về quê hương để tận hưởng thời gian quý báu cùng gia đình ở Việt Nam.

Trong những năm gần đây, xã hội Đài Loan đã chứng kiến sự biến đổi lớn về nhân khẩu học do làn sóng công nhân nhập cư mới từ các quốc gia Đông Nam Á. Số lượng công nhân nhập cư tại Đài Loan tiếp tục gia tăng khi tham gia vào nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ khác nhau. Nhiều công nhân nhập cư đến Đài Loan trong nhiều năm có mối quan hệ rất tốt với người chủ của họ.

Thanh Hiền


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44