Một nhà hàng Việt ở Mỹ chi 2.000 USD để mua thực phẩm và đồ dùng mùa đông tặng cho người vô gia cư để cảm ơn cộng đồng đã ủng hộ nhà hàng trong suốt 3 năm qua.

Theo đó, người khởi xướng hành động này là anh Vo Hoai Trung, ông chủ nhà hàng Bún Chả cá Đà Nẵng ở khu Alief, ngoại ô thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Mới đây vào ngày 26/11, Vo Hoai Trung và khoảng 20 tình nguyện viên đã tập trung tại nhà hàng Bún Chả cá Đà Nẵng để chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện.

Theo ông chủ gốc Việt, hoạt động thiện nguyện này là lời cảm ơn cộng đồng đã ủng hộ nhà hàng suốt ba năm qua.

425 1 Nha Hang Viet O My Chi 2000 Usd Tang Qua Cho Nguoi Vo Gia Cu De Cam On Cong Dong

Vo Hoai Trung bên số hàng từ thiện cho người vô gia cư hôm 26/11. Ảnh: Chron

Vo Hoai Trung và các tình nguyện viên đã chuyển lên các xe tải 250 chiếc bánh mỳ chả cá, 250 bánh ngọt, 100 túi ngủ, 100 chiếc lều, 30 mũ len, 10 chiếc gối cùng 200 găng tay và tất chân để phân phát ở Alief và sau đó là trung tâm Houston.

Vo chia sẻ, sống ở Houston từ bé, anh đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn và quyết định thành lập tổ chức Houston Thông Tin để giúp đỡ họ.

Chỉ trong 3 tháng, nhóm đã thu hút gần 17.000 thành viên trên Facebook, chủ yếu là người gốc Việt. Anh hy vọng năm 2019 tới đây nhóm được công nhận chính thức là một tổ chức phi lợi nhuận.

Vo chia sẻ: "Chúng tôi ở đây để giúp đỡ cộng đồng. Chúng tôi là những người mới vì thế chúng tôi bắt đầu với cộng đồng Việt Nam trước. Chúng tôi đã giúp đỡ họ rồi. Bây giờ chúng tôi mở rộng ra một chút để giúp những người vô gia cư. Phần lớn những gì chúng tôi đang làm ở đây là vì mọi người muốn góp một tay xây dựng cộng đồng tốt hơn".

425 2 Nha Hang Viet O My Chi 2000 Usd Tang Qua Cho Nguoi Vo Gia Cu De Cam On Cong Dong

Các tình nguyện viên chuẩn bị bánh mỳ để phân phát cho người vô gia cư tại nhà hàng Bún Chả cá Đà Nẵng ở khu Alief, ngoại ô thành phố Houston hôm 26/11. Ảnh: Chron

Dự kiến, Vo và nhóm sẽ thực hiện các dự án thiện nguyện hàng tháng. Được biết, ba hoạt động đầu tiên chủ yếu do nhà hàng của anh tài trợ, bên cạnh một số khoản đóng góp nhỏ từ các thành viên của HTT và các doanh nghiệp khác ở Alief.

Đáng chú ý, dự án mới nhất hồi đầu tuần có chi phí khoảng 2.000 USD.

Theo Vo, sự minh bạch về ngân sách là rất quan trọng, anh cho hay danh sách ủng hộ cụ thể đã được công khai trên Facebook vài ngày sau mỗi dự án. Điều này thể hiện chính xác từng đôla được sử dụng như thế nào và đến từ đâu.

Vo cho hay, nhóm nhận từng khoản quyên góp nhỏ như 10 hay 20 USD và dùng tất cả số tiền này để mua những thứ cần thiết. Anh không quan tâm những người cần giúp đỡ là da trắng, da màu hay da vàng vì theo Vo "thiện nguyện nghĩa là giúp đỡ mọi người".

425 3 Nha Hang Viet O My Chi 2000 Usd Tang Qua Cho Nguoi Vo Gia Cu De Cam On Cong Dong

Vo Hoai Trung tặng một người vô gia cư ở trung tâm Houston túi ngủ và gối hôm 26/11. Ảnh: Chron

Thông tin được biết, Vo gần đây tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Houston và hy vọng được trở thành cảnh sát.

Anh cho rằng, công việc thực thi luật pháp và thiện nguyện có chung một nền tảng đó là cải thiện đời sống cho những người xung quanh.

Chính Vo cảm thấy may mắn khi có công việc tốt, cuộc sống tốt còn những người vô gia cư thì không.

"Chúng tôi cảm thấy biết ơn khi có chăn ấm đệm êm, đồ ăn nóng hổi. Vì thế, dù bạn chỉ giúp đỡ một điều nhỏ nhoi thôi, nó cũng tạo ra sự khác biệt lớn với người đó", Vo tâm sự.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44