Sau những sóng gió hôn nhân, người mẹ ấy đã tay trắng nuôi 2 con. Chính chị chia sẻ rằng, nhiều lần mệt mỏi, chán nản quá, chị định quyên sinh nhưng nhìn 2 đứa nhỏ chị lại bật khóc dừng lại.

Người đàn ông cô yêu thương thú nhận chuyện ngoại tình. Thời gian đó theo chia sẻ của Huyền Trang, cô sống trong nỗi tuyệt vọng khôn cùng. Mọi thứ dường như sụp đổ trước mắt.

Cuộc hôn nhân ngỡ là vĩnh cửu cuối cùng lại tan vỡ. Cô mất niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân.

425 1 Tam Su Dam Nuoc Mat Cua Me Don Than Viet Kieu Tay Trang Nuoi 2 Con Sau Nhung Song Gio Hon Nhan

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Còn yêu anh ấy nên tôi níu kéo và chấp nhận nhìn cảnh chồng chăm sóc người phụ nữ khác trong thời gian dài, cho đến khi sức chịu đựng đã vượt quá giới hạn…”, Huyền Trang tâm sự.

Sau những giông bão trong hôn nhân, cô quyết định trở thành người mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ.

Thế nhưng một người phụ nữ tuổi đời không quá nhiều như chị đã không lường trước được những khó khăn của cuộc sống đơn thân chăm sóc 2 con nhỏ.

Huyền Trang kể: Giấc ngủ ngon có lẽ là thứ xa xỉ, mỗi ngày tôi chỉ ngủ được 3 tiếng. Cơ thể tôi suy nhược, tinh thần bị trầm cảm nặng nề. Tôi tự hỏi liệu bản thân có thật sự đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi thứ hay không? Quyết định của mình là đúng hay sai?

Thậm chí, nhiều lần mệt mỏi, chán nản quá, cô định rạch tay quyên sinh nhưng nhìn 2 đứa nhỏ, cô lại vứt dao xuống đất rồi òa khóc.

"Lúc nào tôi cũng gồng lên, sẵn sàng xù lông ra với bất cứ ai động đến mình, luôn tỏ ra là mạnh mẽ, vì yếu đuối thì cho ai xem”, Huyền Trang bộc bạch.

425 2 Tam Su Dam Nuoc Mat Cua Me Don Than Viet Kieu Tay Trang Nuoi 2 Con Sau Nhung Song Gio Hon Nhan

3 mẹ con Huyền Trang đang sống những tháng ngày an yên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Và rồi khi công việc kinh doanh thuận lợi hơn, các con cũng khôn lớn, hiểu chuyện nên Huyền Trang dần lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

Một mình cô vừa làm mẹ, vừa đóng vai trò của người cha nên đã phải quên đi sự yếu đuối của bản thân. Cô cố gắng làm chỗ dựa vững chắc cho các con cả cuộc sống lẫn tinh thần.

Theo đó, cô ra ngoài giao lưu với bạn bè, đưa các con đi du lịch, trải nghiệm thế giới xung quanh.

425 3 Tam Su Dam Nuoc Mat Cua Me Don Than Viet Kieu Tay Trang Nuoi 2 Con Sau Nhung Song Gio Hon Nhan

Cô thường xuyên đưa các con đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

425 4 Tam Su Dam Nuoc Mat Cua Me Don Than Viet Kieu Tay Trang Nuoi 2 Con Sau Nhung Song Gio Hon Nhan

 

Sau những đau khổ và tổn thương, giờ đây, Huyền Trang đang sống những tháng ngày an yên. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Tâm sự về cuộc sống hiện tại của mình, Huyền Trang chia sẻ: "Mẹ con mình đang sống rất thoải mái. Hai con ngoan và thương mẹ hết mực, ông bà nội của các cháu cũng rất tốt. Ngày trước, khi gặp trắc trở, chính bà nội của 2 bé đã động viên mình vượt qua”.

425 5 Tam Su Dam Nuoc Mat Cua Me Don Than Viet Kieu Tay Trang Nuoi 2 Con Sau Nhung Song Gio Hon Nhan

“Phụ nữ hãy mạnh mẽ, thẳng thắn đối diện với sự thật và đứng lên khi hôn nhân đổ vỡ. Đừng cố gắng hàn gắn khi chiếc cốc đã vỡ”. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nói về chồng cũ, Huyền Trang cho biết, giờ cô không còn mang nỗi hận thù nào cả vì anh ấy vẫn là bố của các con.

Với cô, dẫu hai vợ chồng không còn chung sống nhưng không cho phép mình nói xấu bố trước mặt con, khiến con có ấn tượng không hay về bố.

Với những gì đã trải qua, Huyền Trang tâm sự: "Tôi nghĩ phụ nữ hãy mạnh mẽ, thẳng thắn đối diện với sự thật và đứng lên khi hôn nhân đổ vỡ. Đừng cố gắng hàn gắn khi chiếc cốc đã vỡ. Cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, người đóng và mở là mình”.


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44