Di cư từ Việt Nam sang Canada là bước đi lớn nhất từ trước đến giờ đối với tôi. Cùng với bước đi ấy, tôi và gia đình đã xác định sẽ mở mọi cánh cửa để tiếp thu và học hỏi những gì đáng học, đáng sống. Và quả thực “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

Thảo Nguyên và gia đình nhỏ của mình qua Canada định cư diện tay nghề năm 2017.

Tôi yêu Canada ngay từ cái nhìn đầu tiên, và càng ở lâu tôi càng thấy quyết định di cư của mình là đúng đắn. Sau khi hai vợ chồng tìm được công việc ổn định ở Toronto, gia đình tôi quyết định mua nhà và lên kế hoạch ở thành phố này lâu dài.

425 1 Cuoc Song O Canada Duoi Goc Nhin Cua Mot Nguoi Viet Di Cu

Từ ngày đến Canada, mỗi ngày đối với tôi là một ngày khám phá và trải nghiệm. Tôi liên tục học được thêm những điều mới mẻ: về văn hóa, về phong tục, về cách sống và cách nghĩ của những người xung quanh.

425 2 Cuoc Song O Canada Duoi Goc Nhin Cua Mot Nguoi Viet Di Cu

Cuộc sống ở Canada của gia đình tôi đẹp, êm đềm nhưng không phải lúc nào cũng màu hồng. Những gì mà tôi – một người Việt trẻ mới di cư – trải nghiệm ở Canada là nhiều khúc thăng trầm, lúc suôn sẻ êm đẹp, nhưng cũng có lúc băn khoăn, trăn trở. Có những bài học “giá rẻ”, và cũng có những bài học “giá đắt”. Tuy nhiên đối với tôi, cái tôi trân trọng nhất là sau những bài học ấy, tôi trưởng thành hơn, có hướng đi đúng đắn và sống có giá trị hơn.

Trang nhật ký này ghi lại những trải nghiệm trong những năm đầu tiên sống ở Canada – cả những kỉ niệm đẹp và cả những bài học mà tôi ước được biết trước khi đến Canada.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44