Ngày 14/4/2017, visa làm việc tạm thời Canada dành cho công dân nước ngoài sẽ trải qua những thay đổi nhằm ưu tiên người lao động bản địa có cơ hội việc làm tốt hơn và những động thái bảo vệ lao động người nước ngoài. Chương trình này là bước đi quan trọng giúp cho chủ lao động có cơ hội tìm kiếm những nhân công.

Những thay đổi đối với visa làm việc tạm thời Canada

Những thay đổi đối với visa làm việc tạm thời Canada - 0

Visa làm việc tạm thời

Theo như thông báo vào tháng 3, chính phủ sẽ dành ra 280 triệu đô trong vòng 5 năm tới để phát triển và nâng cao chương trình làm việc dành cho lao động người nước ngoài và chương trình di động quốc tế. Trung bình mỗi năm, mỗi chương trình sẽ nhận được khoảng 49.8 triệu đô. Chính phủ liên bang đã thông báo rằng những thay đổi mới nhất và những khuyến cáo của Ủy ban thường vụ đã được đưa ra vào tháng 9 năm 2016.

Những thay đổi chủ đạo của chương trình visa làm việc tạm thời Canada của lao động ngoài nước

Chủ lao động được yêu cầu phải ưu tiên việc thuê người lao động bản địa. Ưu tiên những lao động trẻ tuổi, thường trú nhân mới, phụ nữ, người tàn tật.

Những tài khoản của chương trình sẽ giúp chính phủ chuyển lao động người Canada vào lực lượng lao động trong nước nhiều hơn thông qua những chương trình tiếp cận và đào tạo.

Kế hoạch loại bỏ phí để đánh giá sự tác động vào thị trường lao động dành cho những trường hợp sau:

Những gia đình tìm kiếm sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc cho người bệnh nặng

Những gia đình có thu nhập ít hơn 150.000 đang tìm kiếm sự sự hỗ trợ về việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Tăng cường kiểm tra những doanh nghiệp có sử dụng lao động tạm thời có tuân thủ đúng như quy định hay không

Đảm bảo những lao động ngoài nước biết và hiểu rõ quyền và sự bảo vệ của họ khi tới làm việc tại đây.

Tăng cường sự giao tiếp với những tỉnh và vùng lãnh thổ

Bộ trưởng bộ phát triển lao động và việc làm, Patty Hajdu vạch ra những mục tiêu đằng sau ý tường này là “ những thay đổi của chương trình sẽ giúp đỡ cho lực lượng lao động trong nước có cơ hội tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm”

Chính phủ liên bang đã từ chối cáo buộc của Ủy ban thường vụ về việc kêu gọi hủy giấy phép làm việc của những lao động ngoài nước.

Những điểm chính của chương trình tài năng toàn cầu (Global Talent Stream)

Quá trình xét duyệt visa làm việc sẽ được áp dụng thời gian tiêu chuẩn là 2 tuần cho diện tay nghề tài năng.

Dịch vụ riêng cho những công ty tạo ra những khoản đầu tư tạo việc làm trọng điểm tại Canada

Giảm thời gian gian xét duyệt visa làm việc tạm thời cho diện tay nghề cao (30 ngày hoặc ít hơn giai đoạn 12 tháng) và học tập ngắn hạn

Những doanh nghệp đăng ký cho lao động của mình thông qua chương trình sẽ được truy cập vào chương trình xử lý hồ sơ mà nó sẽ cung cấp.

Dịch vụ tập trung vào khách hàng để giúp hướng dẫn các nhà tuyển dụng đủ điều kiện thông qua quá trình nộp đơn và xây dựng Kế hoạch Phúc lợi Thị trường Lao động, với tiêu chuẩn dịch vụ là 10 ngày làm việc.

Visa làm việc sẽ được xử lý trong 10 ngày làm việc

Nguồn: immigration.ca


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44