ABBOTSFORD, Canada – Chủ nhân của một tiệm bán xe đạp muốn ngồi ghế nghị viên thành phố. Đó là trường hợp của ông Trần Đạo, trên 50 tuổi, chủ tiệm xe đạp Abby Bike Shop tại thành phố Abbotsford, tỉnh bang British Colombia.

Ông Đạo mới loan báo ý định tranh cử vào hội đồng thành phố vào cuối tháng Tám.

 

425 1 Ong Sua Xe Dap Goc Viet Tranh Cu Chuc Nghi Vien Thanh Pho

Tin của nhật báo The Abbotsford News cho biết Trần Đạo sống ở Abbotsford được 33 năm. Ông đến Canada vào năm 21 tuổi. Ông thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt Nam, sống một thời gian trong trại tị nạn tại Hồng Kông.

425 2 Ong Sua Xe Dap Goc Viet Tranh Cu Chuc Nghi Vien Thanh Pho

Ông đã làm việc 32 năm tại tiệm The Bike Shop trên đường Ware Street, cho đến khi chủ tiệm Ralph Bergen về hưu.

Sau đó ông Đạo mở tiệm xe đạp riêng trên đường Gladwin Road.

 

Vào năm ngoái, ông tham gia vào một dự án Hoạt Động Nghệ Thuật của trường trung học địa phương, kể lại những câu chuyện của những người tị nạn tới Canada.

 

425 3 Ong Sua Xe Dap Goc Viet Tranh Cu Chuc Nghi Vien Thanh Pho

Ông Trần Đạo là một thành viên của hội thánh Living Hoope Christian Reformed Church. Ông tình nguyện tại trường tiểu học John Maclure Elementary, tham gia một số tổ chức và chương trình tại địa phương, trong đó có cả Ride To WorkWeek, Canada Day, những buổi hòa nhạc trong công viên ở Mill Lake, Earth Day, và Agrifair.

 

Vào mùa xuân này, trong Tuần Lễ Đạp Xe Đi Làm, ông nhận được giải thưởng “Golden Sprocket Award” (Vòng Sên Xe Đạp Vàng) cho hoạt động tình nguyện của ông.

Trong một bản thông cáo báo chí về việc tranh cử, ông nói, “Tôi muốn phục vụ người dân tại Abbotsford. Nếu đắc cử, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phục vụ mọi công dân của Abbotsford.”

 

 

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài