Mình là 1 Du học sinh Canada thì mình đã và đang vô cùng yêu thích đất nước này. Từ trước khi mình qua, ai cũng bảo đừng mơ nhiều coi chừng vỡ đấy, nhưng mình vẫn vui tươi háo hức. Và quả thật mình không hề bị shock và mình hoàn toàn ổn những tháng đầu tiên.

425 1 Tam Su Du Hoc Sinh Du Hoc Canada Va Nhung Dieu Tuyet Voi

Mình không phải là tiểu thư nhà giàu gì cả, nhà mình ở VN là khá giả nhưng qua đây thì chả là gì nên qua đây dù phải độc lập hơn xưa nhưng mình vẫn thấy rất tuyệt. Tháng đầu tiên tiền tiêu vặt mình xài cỡ 60$, sau đó những tháng sau mình luôn ép bản thân chỉ được tiêu cỡ 50$ vì mình biết ba mẹ mình không dễ dàng gì làm ra tiền.

Mà qua đây mình ăn món gì cũng thấy rất ngon, (hồi đó mình chưa bao giờ ăn ớt chuông mà qua đây riết cũng quen). Host thì siêu siêu dễ thương, (họ vẫn nhắc mình lúc sai). Cách sống của người bên này cũng quá hợp với mình, với cả mình ở tp nhỏ nên đa số là dân bản địa, hiền hòa vô cùng.

Bạn bè thì mình chơi hợp với mấy đứa Châu Á hơn nhưng mình vẫn có Canadian friends và bạn tứ phương, nếu mà có buồn thì chat vid với con b thân ở VN.

Tổng kết lại mình thấy cuộc sống du học của mình không quá hường phấn nhưng mình luôn vui vẻ và lựa chọn của mình với Can là đúng đắn. Mình nghĩ 1 trong những điều khiến mình yêu thích nơi này đó là lựa chọn du học là do mình đề ra, mình tự nguyện và như là 1 mục tiêu nên khi mục tiêu hoàn thành thì tại sao mình lại không trân trọng nó?

Mình vẫn sẽ luôn dùng thái độ tích cực nhất để đối mặt với tất cả vì cho dù có than khổ thì cũng chả thể làm gì bởi để bạn bước chân tới đây ba mẹ bạn đã hi sinh rất nhiều.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44