Có rất nhiều lý do tuyệt vời khiến bạn quyết định lựa chọn du học Canada. Trong đó có thể kể đến lý do Canada là một đất nước có nền giáo dục phát triển, nhiều trường đại học, cao đẳng nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, hoặc như học phí khi du học tại Canada rẻ hơn so với các nước nói tiếng Anh khác.

 

Dù lý do là gì, chắc chắn Canada là một môi trường lý tưởng để bạn tiếp tục con đường học tập của mình. Nếu có cơ hội du học Canada, tập trung vào học tập là một điều rất quan trọng, tuy nhiên đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều thú vị ở quốc gia rộng lớn này.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 trải nghiệm nhất định phải thử khi du học Canada nhé!

Du lịch bằng tàu hoả xuyên quốc gia

VIA Rail là một tập đoàn độc lập, được sự hỗ trợ của bộ Giao thông Vận tải Canada để cung cấp dịch vụ đường sắt liên tỉnh cho khách du lịch. Bạn có thể đặt trước vé tàu, chọn một tour yêu thích, nhưng khuyến khích nhất là tuyến du lịch kéo dài 4500km từ Toronto đến Vancouver.

Trên tàu có đầy đủ các thiết bị tiện nghi, có cả ổ cắm và wifi miễn phí. Bạn sẽ có thời gian ngồi trên tàu và đi qua những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất của Canada. Chuyến đi 4 đêm sẽ đưa bạn đi qua những vùng nông thôn tuyệt đẹp của Canada, qua các thảo nguyên, núi đá hùng vĩ, hướng đến bờ biển phía tây tràn đầy nắng của Canada.

425 1 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Tuyến đường sắt xuyên quốc gia VIA Rail

Đi bộ trên cầu treo Capilano ở British Columbia

Cầu treo Capilano là cầu treo dành cho người đi bộ, bắc qua sông Capilano ở phía bắc Vancouver, bang British Columbia. Cây cầu dài 140m và ở độ cao 70m ngang qua sông và khu rừng xanh của Vancouver. Cây cầu này thu hút khoảng 800,000 lượt khách mỗi năm, và nếu đang du học ở thành phố Vancouver, bạn sẽ chỉ mất một thời gian ngắn đi từ trung tâm thành phố đến cây cầu thú vị này.

425 2 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Cầu treo Capilano Canada

Thăm thác nước Niagara

Thác Niagara ở sông Niagara, là thác nước lớn nhất và mạnh nhất Bắc Mỹ, là một trong những thác nước hùng vĩ nhất trên thế giới. Thác Niagara nằm ở biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ, phần thác ở Canada có tên là Horseshoe, mất khoảng 20 phút đi từ thành phố Toronto. Thác Horseshoe cao khoảng 53m, rộng hơn 790m, vào thời điểm nhiều nhất, lượng nước đổ xuống lên đến 5720m3/giây.

425 3 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Thác nước Niagara ở Canada

Khám phá các vùng băng đá Columbia ở Alberta

Vùng băng đá Columbia nằm ở biên giới tỉnh bang Alberta và British Columbia, là vùng băng đá lớn nhất của dãy núi Rocky ở Bắc Mỹ. Vùng băng đá Columbia có diện tích khoảng 325 km2, độ sâu của băng từ 100m đến 365m và lượng tuyết rơi lên đến 7m mỗi năm. Lái xe dọc theo Icefields Parkway để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của vùng băng đá Columbia và con sông băng Athabasca.

425 4 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Vùng băng đá Columbia

Trượt băng ở kênh đào Rideau ở Ottawa

Ở đất nước nổi tiếng với mùa đông lạnh giá như Canada, hoạt động được yêu thích nhất chắc chắn là trượt băng. Con kênh Rideau với độ dài 8km, vào mùa đông trở thành sân băng lớn nhất Canada. Thậm chí họ còn tổ chức một lễ hội riêng dành cho hoạt động này, lễ hội Winterlude tại Ottawa là một trong những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông ở Canada với các hoạt động, trò chơi cùng với băng tuyết. Nếu du học ở Canada, đặc biệt là ở Ottawa thì hãy cùng tham gia trải nghiệm thú vị này nhé.

425 5 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Kênh đào Rideau trở thành sân trượt băng lớn nhất vào mùa đông

Tham gia lễ hội Calgary Stampede

Calgary Stampede là lễ hội mùa hè lớn nhất Canada, được tổ chức hằng năm vào tháng 7 tại Calgary, Alberta. Sự kiện chính của lễ hội là cuộc đua bò, bên cạnh đó còn các hoạt động diễu hành, các buổi hoà nhạc, các cuộc thi về nông nghiệp. Lễ hội này thu hút hơn 1 triệu người tham gia mỗi năm. Nếu du học Canada ở bang Alberta, bạn đừng bỏ qua lễ hội truyền thống thú vị này của Canada nhé.

425 6 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Lễ hội Calgary Stampede

Trải nghiệm chó kéo xe ở miền Bắc Canada

Nếu ở phía Bắc của Canada, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thử trải nghiệm hoạt động này. Đứng ở phía sau một xe trượt tuyết, và một bầy chó sẽ kéo bạn qua những nơi có phong cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp ở Canada.

425 7 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Khám phá vịnh Fundy trên bờ biển phía Đông của Canada

Được biết đến là một trong bảy kỳ quan của Bắc Mỹ, vịnh Fundy là nơi có thuỷ triều cao nhất trên trái đất, có loài cá voi hiếm nhất và những tảng đá tuyệt đẹp trên bờ biển Nova Scotia và New Brunswick.

425 8 Ban Se Hoi Tiec Ca Doi Neu Khong Kham Pha 8 Trai Nghiem Tuyet Voi Nay O Canada

Vùng vịnh Fundy Canada

Theo: duhoccanada.org.vn

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44