Du lịch luôn là một trải nghiệm khó quên đối với mỗi du khách. Nhưng hãy cố gắng để đó là những trải nghiệm tích cực, chứ không phải là những ký ức khiến bạn “đau thương” mỗi khi nhớ tới.

1. Cho chim ăn tại Venice (Italy) và một số thành phố khác

Mức phạt: tùy thuộc

Kể từ năm 2008, du khách cho chim bồ câu ăn tại quảng trường Piazza San Marco ở Venice, đều phải đối mặt với mức phạt lên tới hàng trăm euro. Năm ngoái, chính quyền East Devon (Anh), San Diego (California, Mỹ)… cũng đã đưa ra các hình phạt tương tự nhằm chấm dứt tình trạng du khách cho các loại chim biển trong khu vực, ăn một cách vô tội vạ. Mức phạt lần lượt tại Devon và San Diego là 105 USD và 50 USD.

2. Thể hiện tình cảm nơi công cộng tại UAE

Mức phạt: Phạt tiền, trục xuất và/hoặc bỏ tù

Năm 2017, hai du khách (nam và nữ) đã bị giam một tháng vì vi phạm quy định cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng tại Dubai (UAE). Một nhân viên trạm xăng nhìn thấy hai người trên hôn nhau tại toilet công cộng và báo lại với cảnh sát.

Ngoài ra, du khách có hành động giơ ngón tay giữa hay đi vệ sinh bậy… cũng sẽ bị “xử lý” nghiêm khắc tại UAE.

3. Khỏa thân tại nhà ở Singapore

Mức phạt: lên tới 20.000 đôla Sing hoặc phạt tù 3 tháng

Không chỉ ngoài nơi công cộng tại Singapore, nếu bạn khỏa thân ở trong nhà riêng nhưng lại bị người khác nhìn thấy, bạn cũng sẽ phải đối mặt với án phạt. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã kéo rèm cửa xuống trước khi “cởi bỏ hết thảy” tại Singapore.

257 1 Cac Muc Phat Bat Ngo Nhat Du Khach De Vuong Phai Khi Di Du Lich The Gioi O Canada Ban Nen Can Than Dieu Nay

Danh thắng “Garden by the Bay” tại Singapore

4. Có hành vi không đẹp mắt tại đài phun nước ở Rome (Italy)

Mức phạt: từ 40 tới 240 euro

Năm 2017, thị trưởng Rome Virginia Raggi đã ra quyết định, du khách bị bắt gặp ăn uống hoặc nằm nghỉ trên bục bệ, thò chân xuống nước hay… bơi tại các đài phun nước ở thủ đô Italy, sẽ phải chịu phạt lên tới 240 euro. Mức phạt này được áp dụng trong suốt mùa hè, cho tới ngày 31/10 hàng năm. May mắn là hành động tung đồng xu xuống nước lấy may mắn, vẫn được chính quyền thành phố “bật đèn xanh”.

5. Đem một số loại thuốc men tới Nhật Bản

Mức phạt: lên tới 5 triệu yên

Trước khi chuẩn bị thuốc men cho chuyến đi tới Nhật Bản, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ càng luật pháp nước này, bởi vì nhiều loại thuốc thông thường được chấp nhận ở các nước khác, nhưng lại nằm trong danh sách cấm tại Nhật Bản. Ví dụ như, bất kỳ sản phẩm nào chứa nhiều hơn 10% pseudoephedrine (PSE) đều bị cấm. Ngoài ra, một số thuốc có chứa amphetamine và methamphetamine cũng không được phép mang vào quốc gia châu Á.

6. Hết xăng tại Đức

Mức phạt: lên tới 70 euro

Người Đức rất nghiêm túc trong các vấn đề liên quan tới giao thông, đường xá. Trên các đường cao tốc tại đây, bạn có thể bị phạt lên tới 70 euro, nếu xe bất ngờ bị hết xăng, bởi vì việc gây cản trở cho giao thông được coi là bất hợp pháp ở Đức. Như vậy, lái xe tại Đức có thể bị phạt vì rất nhiều thứ, từ quên không chuyển sang sử dụng lốp mùa đông khi được yêu cầu cho tới nghe điện thoại khi đang lái xe…

7. Nói bậy tại công viên công cộng ở Toronto (Canada)

Mức phạt: hơn 200 đôla Canada

Khu vực thành thị Toronto cấm “các hành vi gây náo loạn, bạo lực, đe dọa hoặc bất hợp pháp hay sử dụng ngôn ngữ xúc phạm…” tại các công viên trong thành phố. Bên cạnh đó, các tài xế xe buýt công cộng ở đây có quyền từ chối chở bất kỳ ai có hành vi hoặc lời nói không thích hợp và thiếu tôn trọng người khác.

Tạp chí CANADA.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44