Một cơn sốt du lịch mới đang thịnh hành ở Canada, đó là vượt biển đến với tảng băng trôi. Những con tàu sẽ vượt qua sông băng của đảo Greenland và chạy về phía nam qua bờ biển Newfoundland, tỉnh đông nhất của Canada.

Càng đến gần bạn càng cảm nhận rõ vẻ đẹp của những tảng băng. Dù cảm thấy lạnh nhưng tôi rất hạnh phúc.

257 1 Du Lich Canada Vuot Dai Tay Duong De Ngam Nhin Tang Bang Troi

Những kỳ quan màu xanh và trắng: Tảng băng trôi là một cảnh tượng thiên nhiên phi thường

257 2 Du Lich Canada Vuot Dai Tay Duong De Ngam Nhin Tang Bang Troi

Một cơn sốt du lịch mới ở Canada là đến gần với những tảng băng trôi

Dưới vách đá, những con sóng vỗ bờ. Có một hồ bơi khổng lồ với những điêu khắc vào trong băng.

Băng nước ngọt tạo thành từ tuyết, không bị ô nhiễm bởi con người. Đôi khi bạn nghe thấy tiếng va chạm hoặc tách ra của những tảng băng trôi.

257 3 Du Lich Canada Vuot Dai Tay Duong De Ngam Nhin Tang Bang Troi

Ngay cả trong tháng Sáu, nước lạnh đến mức bạn có thể bị chết cóng trong 3 phút

257 4 Du Lich Canada Vuot Dai Tay Duong De Ngam Nhin Tang Bang TroiVề lịch sử: Một số tảng băng trên tảng băng trôi lên đến 10.000 năm tuổi

Sau khi bay trực tiếp từ London đến St John’s, thủ đô của Newfoundland, tôi có một chuyến bay ngắn đến thị trấn Gander và thuê một chiếc xe hơi.

Việc tìm kiếm đến tảng băng trôi bắt đầu khoảng 2 giờ tại Twillingate, một cửa ngõ ở phía bắc của hòn đảo.

Tôi có nhiều may mắn hơn khi nhìn thấy núi và băng ở phía đông nam. Tại một ngôi làng cảng có tên là Happy Adventur, Chuck Matchim- người hướng dẫn của tôi và gia đình anh điều hành khách sạn và nhà hàng địa phương. Họ chiêu đãi tôi món cua tuyết, thịt ngọt nhất mà tôi từng ăn.

Trên đường ra ngoài tảng băng trôi trên thuyền, Chuck cho tôi thấy những con đại bàng hói và hải cẩu. Điều thú vị ở đây, ngay cả trong mùa hè cao điểm, bạn có thể nhận được tất cả 4 mùa trong một ngày.

257 5 Du Lich Canada Vuot Dai Tay Duong De Ngam Nhin Tang Bang Troi

Một vùng hoang dã của thế giới: Newfoundland cung cấp một số bờ biển hiểm trở của Canada. Ảnh là Ngọn hải đăng Cape Bonavista

Tôi đã đến một bến cảng nhỏ ở Salvage. Khung cảnh đẹp đến nỗi tôi chỉ muốn mua một ngôi nhà và sống ở đó. Những làn mây trắng lướt qua, sau đó đi về phía nam và tan chảy.

Có lẽ bởi vì Titanic bị chìm bởi một tảng băng trôi ngoài khơi Newfoundland, là một nỗi ám ảnh. Vì vậy, người dân ở đây tin rằng, dưới cái bóng màu ngọc lam của nước biển bên dưới là sự ly kỳ đáng sợ.

Không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ gặp một tảng băng trôi gần. Khi bạn chạm tay đến tảng băng, hình ảnh đó sẽ mãi không bao giờ thoát khỏi tâm trí của bạn. Tuyệt vời.

Nguồn: Dailymail


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài