Nếu bạn là người đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hay bạn đang có visa du lịch (non-immigration) Mỹ thì bạn là đối tượng của chương trình visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính Can+.

Hướng dẫn đi du lịch Canada không cần chứng minh tài chính - 0

Với Can+, người muốn đi du lịch Canada vẫn nộp hồ sơ theo diện visa du lịch thông thường nhưng không cần phải nộp thêm thông tin chứng minh tài chính để được xét duyệt hồ sơ, thay vào đó người nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada theo diện Can+ chỉ cần chứng minh rằng mình đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hoặc hiện đang có visa no-immigration của Mỹ, (như visa du lịch…)

Việc nộp hồ sơ có thể thực hiện trên mạng (online) tại:

http://www.cic.gc.ca/english/e-services/account.asp hoặc nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Canada tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ gửi đi đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng trước khi gửi đi. Hồ sơ gửi đi sẽ không được trả lại, chính vì vậy mà Bộ di trú và quốc tịch Canada khuyến cáo những người nộp hồ sơ hãy giữ lại cho mình ít nhất một bản sao để đề phòng việc thất lạc.

Hồ sơ bao gồm:

– Document checklist [IMM 5484]: đánh dấu chọn vào những giấy tờ nào đã gửi trong hồ sơ.

– Điền đơn xin visa du lịch Canada

– Nếu có người nhà đi theo thì điền thêm thông tin gia đình.

– Bằng chứng đã từng du lịch hoặc đang có visa Mỹ.

– Hộ chiếu còn hạn và hết hạn (nếu được)

– Giấy khai sinh

– Những giấy tờ chứng minh quan hệ giữa những người cùng hồ sơ.

– 2 ảnh 3×4, nền trắng cho mỗi người. Ghi tên, ngày sinh và địa chỉ lên mặt sau.

– Giải thích về chuyến đi (Travel plan)

– Trả lệ phí: lệ phí có thể trả trên mạng tại

http://www.cic.gc.ca/english/information/fees/pay.asp hoặc tiền mặt tại nơi nhận hồ sơ với lệ phí: CAD $100 cho mỗi người hoặc CAD $500 cho gia đình trên 5 người.

– Lệ phí lăn tay (nếu được yêu cầu) là CAD $85 cho mỗi người hoặc CAD $170 cho cả gia đình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc chi tiết về Chương trình Can+ thì có thể liên lạc trực tiếp với Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM qua email: [email protected]

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44