Magnetic Hill ở Canada trở thành một địa điểm kỳ bí vì khi lái xe tới chân dốc và đỗ xe, chiếc xe sẽ từ từ trôi lên trên đỉnh dốc. 

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 0

Superstition Mountains ở Arizona, Mỹ là một trong những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh. Nơi đây gắn liền với câu chuyện của Jacob Waltz - người phát hiện ra mỏ vàng giá trị.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 1

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau khi tìm thấy mỏ vàng, Jacob đột ngột qua đời. Trước khi chết, Jacob đã tiết lộ vị trí mỏ vàng với Julia Thomas - người chăm sóc ông. Tuy nhiên, vị trí chính xác của mỏ vàng vẫn là bí ẩn khi người ta vẫn không thể tìm ra nó.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 2

Thậm chí, một số người mất tích, thậm chí là bỏ mạng trên đường tìm kiếm mỏ vàng được chôn giấu ở một nơi nào đó tại Superstition Mountains.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 3

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi đến chiêm ngưỡng thác nước ở công viên Chestnut Ridge, New York, Mỹ vì có một ngọn lửa cháy mãi không tắt.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 4

Ngọn lửa này càng trở nên bí ẩn hơn khi nhiệt độ phiến đá bên dưới chỉ bằng nhiệt độ của một tách trà, không đủ nóng để tạo ra một ngọn lửa cháy mãi, hàng trăm có thể đã hàng nghìn năm như vậy.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 5

Kỳ lạ hơn nữa là tảng đá bên dưới không phải dạng đá phiến có thể thẩm thấu khi đốt như ở những nơi có ngọn lửa bất diệt khác. Cho đến nay, đây vẫn là một bí ẩn lớn đánh đố nhân loại.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 6

Magnetic Hill ở Canada là ngọn đồi phản trọng lực nổi tiếng thế giới. Nguyên nhân là vì nếu một người lái xe tới chân dốc và đỗ xe, chiếc xe sẽ từ từ trôi lên trên đỉnh dốc.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 7

Chính vì vậy, ngọn đồi bí ẩn này được gọi là "đồi nam châm". Một số người cho rằng hiện tượng lạ này là một ảo ảnh thị giác do thiên nhiên tạo ra để đánh lừa mắt người.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 8

Theo giả thuyết trên, ảo ảnh thật đến mức rất khó nhận ra nếu không có sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng.

Magnetic Hill ở Canada - Bí ẩn khó giải ở những địa điểm kỳ bí nhất hành tinh - 9

Tuy nhiên, điều này chưa được chứng minh. Nhiều giả thuyết khác cũng được đưa ra để lý giải hiện tượng lạ xảy ra ở Magnetic Hill. Cho đến nay, những bí ẩn về ngọn đồi này vẫn nằm trong bức màn đen.

Tâm Anh (theo TRT)

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44