Mùa thu ở Toronto là một trong những mùa đẹp nhất ở đây trước khi thời tiết chuyển mình sang đông. Trong khoảng hai tuần vào giữa tháng 10, các công viên và khe núi của thành phố được khoác trên mình màu vàng rực rỡ, thậm chí một vài màu đỏ trước khi sự nổi bật của tháng 11 khiến mọi người chán nản.

Đó là một thời gian tuyệt vời trong năm để khám phá thành phố này.

425 1 10 Dia Diem Dep Nhat De Xem La Mua Thu O Toronto

Dưới đây là lựa chọn của tôi cho những điểm tuyệt vời để xem khám phá mùa thu ở Toronto.

Thung lũng Don

Không có nơi nào tốt hơn để cảm nhận màu sắc mùa thu trong thành phố so với hệ thống khe Don Valley, mà kéo dài hơn về phía bắc so với hầu hết mọi người nhận ra. Crothers Woods và Brick Works là những điểm hàng đầu, nhưng cũng vậy Taylor Creek, Sunnybrook Park, Edwards Gardens và East Don Parkland.

Glen Stewart Ravine

Một trong những nơi tốt nhất để đi bộ trong toàn bộ thành phố, khe núi Glen Stewart phát nổ với màu sắc vào giữa tháng Mười. Đường mòn đi bộ xuyên qua trái tim của công viên đặt bạn trực tiếp dưới tán cây để bạn cảm thấy như thể bạn đang ở trung tâm của một vụ nổ.

Moore Park Ravine

Bắt đầu từ nghĩa trang Mount Pleasant ở phía bắc và hướng về phía đông nam xuống Don Valley Brick Works, Moore Park Ravine đi theo con đường Mud Creek gần như biến mất. Nó không phải là một trong những ravines sâu nhất Toronto, nhưng đường mòn cứng là hoàn hảo cho một đi bộ nhàn nhã hoặc đi xe đạp.

425 2 10 Dia Diem Dep Nhat De Xem La Mua Thu O Toronto

Nghĩa trang Necropolis

Nép mình trong Rosedale Ravine, nghĩa trang Necropolis có vẻ giống như một thế giới xa khỏi phần còn lại của thành phố, thậm chí đôi khi bạn có thể nhìn thoáng qua các tòa tháp căn hộ của St. James Town. Harolding không dành cho tất cả mọi người, nhưng không có thời gian hay địa điểm nào tốt hơn để chiêm ngưỡng tài sản của một người hơn là một nghĩa địa vào mùa thu.

Công viên Rouge

Bạn có thể đi lang thang nhiều con đường mòn quanh co trong những bức tường đá, nhưng đây cũng là một khu vực tốt để lái xe xung quanh trong một chiếc xe hơi. Đi đến Old Finch Avenue và lái xe quanh sở thú Toronto. Khung cảnh rất nông thôn, bạn sẽ không tin rằng bạn vẫn ở Toronto.

Scarborough Bluffs

Scarborough Bluffs đẹp bất kể thời gian của năm là gì, nhưng một điều gì đó đặc biệt hơn sẽ xảy ra khi lá cây chuyển màu ở đây. Sự kết hợp của những chiếc lá tươi sáng và mặt hồ Ontario xanh tươi trông giống như một nhóm của bảy bức tranh. Đi đến bãi biển hoặc đi bộ trên những con đường mòn nằm trên đỉnh của những ngọn đồi.

Thung lũng Humber

Sông Humber có một loạt các công viên xếp hàng các bờ của nó từ Hồ Ontario đến tận Đại lộ Steeles (và xa hơn nữa). Yêu thích bao gồm, Công viên Lambton, Công viên Humber Marshes, Công viên Etienne Brule, Raymore và Công viên Summerlea. Hoạt động cuối tuần: bắt đầu từ nước và đi du lịch toàn bộ thung lũng trong một ngày.

High Park

Ít cần được nói trong sự chứng thực của High Park như một điểm đến cho tán lá mùa thu. Phần tốt nhất là có quá nhiều thứ để làm ở đây ngoài việc đi bộ đường dài những con đường mòn mà bạn có thể dễ dàng dành cả ngày được bao quanh bởi sự lộng lẫy của mùa thu. Lượt lên sở thú, đánh mất con của bạn tại Sân chơi phiêu lưu Jamie Bell, nuôi một số con vịt hoặc làm một cuộc xung quanh các con đường.

Đảo Toronto

Phần tốt nhất về một chuyến đi mùa thu đến quần đảo là nó ít bận rộn hơn trong những tháng mùa hè, cho phép khám phá nhàn nhã hơn về số lượng đáng kinh ngạc của các loài cây mà khu vực này cung cấp. Nếu bạn có thể quản lý nó, hãy đi phà vào một ngày trong tuần. Đó là tuyệt vời yên tĩnh và nhộn nhịp của thành phố có vẻ rất xa.

Leslie Street Spit

Nước, bầu trời và lá. Đoạn đường Leslie Street có thể không có nhiều cây như những khe núi trong danh sách này, nhưng nó vẫn là một nơi tuyệt đẹp để chứng kiến ​​sự khởi đầu của mùa thu. Đó là nơi hoàn hảo cho một chuyến đi xe đạp giữa tháng Mười. Đi đến ngọn hải đăng ở cuối, và tự hỏi làm thế nào một cái gì đó đã từng xấu xí đã biến thành một trong những nơi đẹp nhất trong thành phố.

 

Tạp chí CANADA

 

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44