Qua thống kê của Thống Kê Canada công bố hôm 2 tháng 5, có thể thấy bia vẫn là thức uống khoái khẩu nhất của dân Canada, nhưng số rượu vang và rượu mạnh tiêu thụ ở Canada cũng bắt đầu gia tăng.

Bia vẫn là thức uống hàng đầu của dân Canada - 0

Trong một năm tính đến cuối tháng 3, dân Canada đã bỏ ra 22.1 tỷ đô-la mua rượu bia, và số tiền mua rượu bia lên đến 9.2 tỷ đô-la, 7 tỷ đô-la cho rượu chát và 5.1 tỷ đô-la cho rượu mạnh (spirits).

Riêng về bia, thì số bia nhập cảng ở nước ngoài đã tăng gấp 3 lần số bia sản xuất ở Canada, cho thấy là dân Canada thích uống bia ngoại quốc hơn là bia sản xuất ở nội địa.

Trong năm ngoái, trung bình một người Canada ở tuổi trưởng thành, được quyền uống bia rượu, đã uống 229 chai bia và 24 chai rượu.

Nói về rượu mạnh thì 31.1 phần trăm số rượu bán được là whisky, 25.4 phần trăm là vodka và 11.5 phần trăm là rượu rum.

Tiền bán rượu bia cũng là một nguồn lợi lớn cho chính quyền: trong năm qua chính quyền đã có lời 6.1 tỷ đô-la cho việc bán bia rượu cho cư dân.

Nguồn: thoibao.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44