Định cư Canada là mong ước của rất nhiều nhà đầu tư và gia đình Việt hiện nay. Để trở thành công dân và dễ dàng hòa nhập khi định cư Canada, người nhập cư ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ những quy định mà luật pháp nước này ban hành mà còn phải chuẩn bị, tìm hiểu những điều thiết yếu để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống khi định cư Canada.

Định cư Canada là mong ước của rất nhiều nhà đầu tư và gia đình Việt hiện nay. Để trở thành công dân và dễ dàng hòa nhập khi định cư Canada, người nhập cư ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ những quy định mà luật pháp nước này ban hành mà còn phải chuẩn bị, tìm hiểu những điều thiết yếu để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống khi định cư Canada.

Một trong những nhu cầu thiết yếu, cần tìm hiểu hàng đầu và nhận được thắc mắc phổ biến của người mới định cư Canada là việc sử dụng điện thoại cũng như các dịch vụ liên quan đến điện thoại.

425 1 Cac Dich Vu Dien Thoai Can Biet Khi Dinh Cu Canada

Các dịch vụ điện thoại tiện ích cho người định cư Canada

Dịch vụ trả lời tự động

425 2 Cac Dich Vu Dien Thoai Can Biet Khi Dinh Cu Canada

Nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ có hệ thống trả lời tự động, cung cấp cho bạn các hướng dẫn làm thế nào để có được thông tin hoặc điều hướng bạn đến một tổ chức phù hợp. Bạn được yêu cầu chọn các tùy chọn bằng cách nhấn các số trên điện thoại của bạn hoặc bằng cách nhấn “thăng” hay “sao”. Các phím thăng trông như thế này [#] và phím sao trông như thế này [*].

Nhiều điện thoại (tư nhân, doanh nghiệp và chính phủ) có máy trả lời cho phép bạn để lại tin nhắn nếu ai đó không có sẵn tại thời điểm bạn gọi để trả lời. Các điện thoại sẽ đổ chuông và sau đó là một lời nhắn được ghi ấm sẽ yêu cầu bạn để lại tên, số điện thoại và nhắn tin ngắn sau tiếng bíp. Khi để lại một tin nhắn, hãy nói rõ ràng và lặp lại số điện thoại của bạn để đảm bảo rằng người nghe thông điệp có thể gọi lại cho bạn. Cúp máy khi bạn đã hoàn thành thu âm tin nhắn.

Dịch vụ điện thoại

425 3 Cac Dich Vu Dien Thoai Can Biet Khi Dinh Cu Canada

Có 2 loại dịch vụ điện thoại chính ở Canada:

  • Điện thoại cố định hữu tuyến (“điện thoại nhà” hoặc “điện thoại cố định”); và
  • Điện thoại cầm tay.

Bạn có thể nhận được dịch vụ điện thoại tại nhà hầu như ở bất cứ nơi nào tại Canada. Dịch vụ điện thoại di động có sẵn trong tất cả vùng đô thị lớn và kể cả các vùng nông thôn đông dân cư hơn. Để có được 1 trong 2 loại dịch vụ điện thoại, hãy liên hệ với một công ty điện thoại tư nhân trong khu vực của mình. Hầu hết các công ty cung cấp cả dịch vụ cố định và di động, nhưng có một số chỉ cung cấp cái này hay cái kia.

Bạn cũng có thể chỉ cần mua một điện thoại di động và sử dụng thẻ điện thoại trả trước có sẵn tại các cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán điện thoại di động. Điều này có nghĩa rằng bạn không cần một “kế hoạch” và không có hợp đồng dịch vụ liên quan. Là một người mới đến, đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng nhận được quyền truy cập vào điện thoại di động.

Khi bạn đăng kí một gói cước cho điện thoại nhà hoặc điện thoại di động, bạn thường sẽ cần phải cung cấp hai loại giấy căn cước mà bạn lựa chọn (ví dụ, thẻ thường trú, bằng lái xe, hộ chiếu, v.v.). Bạn cũng có thể được yêu cầu đồng ý để kiểm tra tín dụng hoặc để cung cấp bằng chứng về việc làm. Nếu bạn không có lịch sử tín dụng hoặc công việc, giải thích rằng bạn là một người mới nhập cư và yêu cầu những lựa chọn có sẵn cho một người nào đó trong tình huống của bạn.

Điện thoại công cộng

Có nhiều điện thoại công cộng tại nhiều nơi công cộng của các thị trấn và thành phố ở Canada. Bạn trả bằng cách sử dụng một thẻ gọi điện thoại (có bán ở các cửa hàng tiện lợi) hoặc bằng tiền xu, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một vài đồng xu đô la trong trong túi của bạn. Để sử dụng một điện thoại công cộng, nhấc tay cầm và làm theo các chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình của thiết bị điện thoại.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44