Trước khi bạn quyết định bạn thích Vancouver để định cư Canada đến Montreal, hãy đọc sách của chúng tôi đến các điểm đến phổ biến nhất của Canada.

 Vancouver 

Với những ngọn núi, hồ nước và đại dương ngay trước cửa nhà bạn, chất lượng cuộc sống mà Vancouver ở British Columbia cung cấp làm cho nó trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với nhiều người. Đối với Ruairi Spillane, xem đội khúc côn cầu địa phương, Vancouver Canucks là một cộng thêm sinh sống trong thành phố, ông nói, phù hợp hơn với những người thích ngoài trời, trong khi Toronto là một thành phố đô thị. Vancouver cũng không thiếu các lựa chọn ăn uống.

Canada: Tôi nên chọn thành phố nào? - 0

Canada – Tôi nên chọn thành phố nào-Vancouver

Như Spillane lưu ý, khoảng 45 phần trăm dân số địa phương có nguồn gốc châu Á, có nghĩa là thành phố có một “sự lựa chọn đáng kinh ngạc” của ẩm thực châu Á. Nó cũng tuyệt vời cho việc theo đuổi ngoài trời.  

“Tản bộ và cắm trại cả mùa hè dài. Mùa hè là về ngoài trời cho dù đó là trên các bãi biển địa phương hoặc các hồ đầy đủ và dãy núi bên ngoài thành phố, “Spillane nói. Cư dân British Columbia định cư Canada có thể thưởng thức các bãi biển tuyệt vời của Vancouver nhưng có thể ở khu nghỉ mát trượt tuyết trong vòng nửa giờ rời khỏi trung tâm thành phố nếu muốn. Về nhược điểm, không có nhiều trong cách của văn hóa bảo tàng – hoặc văn hóa quán rượu.  

Toronto

Với một chuyến bay thẳng từ Dublin đến Toronto, thành phố phía đông Canada thường là cảng đầu tiên của người nhập cư Ireland. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho thời tiết cực đoan có thể dao động trong khoảng từ 20 độ vào mùa đông đến 40 độ. Vì vậy, mặc áo khoác và ủng nếu mùa đông – và tìm kiếm điều hòa không khí vào mùa hè. Những điểm đến mới cũng nên lưu ý rằng Toronto, với dân số 2,6 triệu người, có xu hướng đắt hơn các thành phố của Ailen.

Với một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới, một nền văn hóa thể thao mạnh mẽ, một nhà hát opera “tuyệt vời” và một trong những cảnh âm nhạc indie hay nhất ở Bắc Mỹ – không phải là một cảnh nhà hàng “tuyệt vời” – Toronto là nơi trú ẩn cho văn hóa nuôi cấy “, bà Cathy Murphy, người điều hành Trung tâm Nhập cư Canada Ai len tại thành phố cho biết.  

Canada: Tôi nên chọn thành phố nào? - 1

Toronto’s City Hall, Nathan Phillips Square. Đó là một thành phố rất xanh – đứng đầu CN Tower và ngỡ ngàng trước tán cây bao phủ Toronto.“

“Toronto là một đô thị lớn và là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Bạn sẽ nghe hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới được nói ở đây. Đây là một thành phố của các khu phố có thể dựa vào văn hoá (Little Italy, Hy Lạp nhỏ, khu phố Tàu) hoặc dựa trên ngành công nghiệp và lịch sử (Distillery District, Design District, Waterfront). Đó là một thành phố rất xanh – đứng đầu CN Tower và ngỡ ngàng trước tán cây bao phủ Toronto.“

Saskatchewan

Một tỉnh đồng cỏ ở trung tâm Canada, Saskatchewan rộng lớn, tương đương về quy mô với Pháp nhưng với dân số trên 1 triệu người. Hầu hết mọi người sống ở khu vực phía Nam của tỉnh và thành phố lớn nhất là Saskatoon. Mark Cooper, cư dân định cư Canada của Sask cảnh báo mùa đông lạnh giá và dài, nhưng ngoài “đó là một nơi tuyệt vời để sống, với rất nhiều vẻ đẹp tự nhiên”.  

Mặc dù dân số thấp, Cooper cho biết khu vực này có “sự đa dạng không thể tin được của các nhà hàng, nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật”. “Khi bạn nghĩ về các hoạt động văn hoá xác định tỉnh của chúng tôi, chúng thường liên quan đến thể thao. Bóng đá khúc côn cầu, bóng lăn và bóng đá Canada đều rất phổ biến ở Saskatchewan “, anh nói.  

Montreal

Thành phố lớn thứ hai ở Canada và lớn nhất thuộc tỉnh Quebec, Montreal là một thành phố nói tiếng Pháp. Hơn 60 phần trăm cư dân nói tiếng Pháp trong nhà của họ.

Điều này có thể làm tăng sự quyến rũ của thành phố, nhưng nó cũng làm cho các ứng dụng thị thực khó khăn hơn, và các ứng viên sẽ cần phải chứng minh trình độ cả hai nói tiếng Pháp và bằng văn bản. Đó là, tuy nhiên, rẻ hơn so với các thành phố lớn khác của Canada, và chỗ ở cũng thường dễ dàng hơn để tìm kiếm và giá cả phải chăng hơn.  

Canada: Tôi nên chọn thành phố nào? - 2

Điều này có thể làm tăng sự quyến rũ của thành phố, nhưng nó cũng làm cho các ứng dụng thị thực khó khăn hơn, và các ứng viên sẽ cần phải chứng minh trình độ cả hai nói tiếng Pháp và bằng văn bản.

Calgary

Thành phố lớn nhất ở Alberta, ngay trước thủ phủ của Edmonton, là Calgary, một thành phố của người nhập cư Canada , với 23 phần trăm dân số từ các nước khác. Alberta giáp với Hoa Kỳ, với British Columbia về phía tây và Saskatchewan về phía đông. Calgary, trung tâm đô thị lớn của nửa phía Nam của tỉnh, là nơi có 1,2 triệu người.

Nếu bạn nhớ Thế vận hội mùa đông năm 1988, bạn sẽ biết rằng đó là một thành phố miền núi, do đó, mong đợi rất nhiều tuyết vào mùa đông. Với ngành công nghiệp năng lượng lớn, Calgary là một trong những thành phố giàu nhất Canada.

Nhà ở Canada

Chỉ mới bắt đầu xây dựng cuộc sống mới của bạn ở Canada? Chúng tôi biết giai đoạn tái định cư đầu tiên là thời kỳ khó khăn nhất. Bạn phải tự giải quyết bản thân và gia đình mình cho cuộc sống mới cùng với một số thay đổi lớn về văn hoá, thị trường lao động, lối sống, cộng đồng vv …

Chúng tôi cũng biết rằng một trong những mối quan tâm lớn nhất của bạn khi lần đầu tiên đến Canada, là nơi bạn sẽ sống. Việc chọn đúng địa điểm không chỉ liên quan đến công việc và cơ sở gia đình của bạn mà còn liên quan đến chi phí sinh hoạt của họ là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao; chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn một danh sách với các thành phố có giá nhà tốt nhất bạn có thể mua được.

Canada: Tôi nên chọn thành phố nào? - 3

Chúng tôi cũng biết rằng một trong những mối quan tâm lớn nhất của bạn khi lần đầu tiên đến Canada, là nơi bạn sẽ sống. Việc chọn đúng địa điểm không chỉ liên quan đến công việc và cơ sở gia đình của bạn mà còn liên quan đến chi phí sinh hoạt của họ là rất quan trọng.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44