Có thể bạn chưa biết: 13 luật lệ kỳ lạ ở Canada?

 - 0

1. Không được phép huýt sáo ở Petrolia, Ontario, Canada

Chính quyền thành phố Petrolia ban hành điều luật này nhằm hạn chế tiếng ồn từ 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng của thành phố. Tuy nhiên, trong luật lại viết rằng: Nghiêm cấm la hét, huýt sáo và hát hò vào mọi lúc.

2. Để rượu ở nhà

Theo luật về đồ uống có cồn tại Canada, bạn chỉ được mang rượu từ bang này sang bang khác nếu có sự cho phép của ban quản lý đồ uống có cồn của tỉnh bang. Vào 28/5/2012, luật thay đổi đã cho phép mang rượu đi, nhưng chỉ rất ít.

3. Không được gắn còi lên xe đạp ở Sudbury, Ontario

Từ năm 1973, những người đi xe đạp có thể gắn lên xe họ còi, chuông. Tuy nhiên, với mức phạt lên đến 5000$ khi kéo còi gây ồn, ai dám gắn lên xe nữa?

4. Không được phép tắm khỏa thân ở Bancroft, Ontario

Hãy nhớ mặc đồ tắm trước khi xuống nước.

5. Đừng để số tiền thối lại khi mua hàng quá cao

 - 1

Theo luật tiền tệ Canada năm 1985, số đồng xu mỗi người sử dụng khi thanh toán là giới hạn.

6. Lái xe taxi không được mặc áo thun ở Halifax, Nova Scotia

Theo luật vùng Halifax, lái xe taxi phải mang giày và tất, luôn luôn giữ quần áo sạch sẽ, và tuyệt đối không được mặc áo thun.

7. Nước ngọt không phải màu đen chứa caffein là phạm luật

Trước đây, các loại nước ngọt có gas nhưng không phải màu đen đều không được chứa caffein. Tuy nhiên, từ năm 2010, với sự ra đời của loại “nước tăng lực”, các loại nước ngọt màu sắc đã được phép có caffein với một lượng rất hạn chế.

8. Không được phép làm người tuyết lớn ở bang Prince Edward Island

Tại tỉnh bang Prince Edward Island, việc dựng một người tuyết cao trên 30 inches là không được phép.

9. Bơ thực vật từng bị cấm tại Ontario

Bơ thực vật bị cấm bán ở Ontario cho đến tận năm 1995. Thậm chí, bơ thực vật còn bị cấm trên toàn Canada từ năm 1886 đến 1948.

10. Không được nhảy xuống hồ ở Toronto

Theo ban quản lý cảng tại Toronto, bạn không được bơi ở bất cứ nơi nào tại cảng mà không được chỉ định được phép bơi lội.

11. Xuất bản truyện tranh tội phạm (crime comics)

Bất kỳ ai viết, in, xuất bản, phân phối, bán hoặc có ý định làm những việc này đều được xem là phạm tội theo luật Canada.

12. Dây phơi quần áo bị cấm

Nhiều cộng đồng người Canada ban lệnh hạn chế dài hạn các loại dây chăng để phơi quần áo vì họ không thích quần áo chăng đầy quanh dây. Tuy nhiên, ngày nay do ý thức về vấn đề năng lượng ngày càng tăng, chính quyền các tỉnh bang đã yêu cầu xóa bỏ quy định này.

13. Để trẻ con ra đường tại St. Paul, Alberta

Bất kỳ đứa trẻ nào dưới 15 tuổi ở nơi công cộng đều phải đi cùng ba mẹ hoặc người bảo hộ, từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44