Người dân thành phố Toronto ở Canada đang chết say đắm với những lát bánh phết mỡ hành,dầu tỏi và thật thú vị những đầu bếp chế biến Pizza ở Canada lại là những người gốc Việt.

Trong khi những người sành ăn hàng ngày ca ngợi món Pizza truyền thống đượm khói từ Italia, thì với những người bớt kén chọn hơn thì họ lại thỏa mãn với Pizza Mỹ hay Pizza Nhật.

Còn ở Canada, người ta đang mê mệt với món Pizza phong cách Toronto. Thú vị hơn, người tạo ra món Pizza phong cách Toronto lại là những bếp trưởng người Việt.

Cơn sốt pizza kiểu Việt làm khuấy đảo ẩm thực Canada - 0

So với đồ ăn Trung Quốc vốn đang chiếm thị phần lớn từ Châu Mỹ đến Châu Âu, Pizza còn mang một độ phủ sóng , lớn hơn, dày đặc hơn rất nhiều. Pizza là một món ăn nhanh và thể hiện một sự giao thoa văn hóa rất rõ rệt. Những lát bánh nướng phủ với đầy thịt, cá, rau củ tươi ngon kia sẽ chẳng ai có thể cưỡng được. Từ các bữa tiệc, dân công sở, hay sinh viên đói đêm, các bà nội trợ bỗng dưng ngại nấu nướng, thì tất cả những vấn đề đó đều có thể được giải quyết bằng Pizza, rất tiện lợi nhưng rất ngon, và hơn nữa là ít phải mất công dọn dẹp.

Bằng những công thức truyền thống được kế thừa từ người chủ Italia cũ, người đàn ông gốc việt Liêu Huỳnh cùng với người vợ của mình đã sáng tạo nên những chiếc bánh Pizza một hương vị rất Việt. Ông Huỳnh đã nghĩ ra Pizza sử dụng topping phết mỡ hành độc đáo mới lạ.Và trên cả sự mong đợi, không chỉ cộng đồng người Việt ở Toronto ưa thích hương vị quê hương này, mà còn rất nhiều người bản xứ cũng chết say mê với cách biến tấu rất tinh tế chỉ có thể ở quán Fresca Pizza and Pasta của ông trên con đường College.

Cơn sốt pizza kiểu Việt làm khuấy đảo ẩm thực Canada - 1

Trước khi quán ăn Fresca ra đời, ông Huỳnh đã từng có thời gian gần 20 năm làm bánh ở đây, cũng chính tại vị trí số 302 đường College này, trước đây nó có tên là Massimo, một quán ăn Italia đã quen thuộc với dân bản xứ trong 32 năm trời và cũng là một địa chỉ đáng tin cậy của các tín đồ Pizza thành phố Toronto. Từ một nhân viên vận chuyển đồ ăn, bằng tinh thần học hỏi, ông Huỳnh đã thuần thục và học được công thức bí truyền để làm ra những lát Pizza ngon lành nhất của gia đình Massimo, đồng thời ông cũng góp công tạo ra hương liệu dầu tỏi đặc biệt của cửa hàng, đưa Massimo lên vị trí hàng đầu trong khu vực.

Quán ăn của ông Huỳnh đã thúc đẩy những thợ làm bánh người Việt trước đây đã từng làm việc tại Massimo đồng loạt mở cửa tiệm Pizza bằng công thức bí truyền từ người chủ cũ. Với cách hòa trộn tinh tế hương vị ẩm thực Italy và Việt, các cửa hàng Pizza này đều chiếm được tình cảm yêu mến của những tín đồ ăn uống của thành phố khi đến đây.

Cơn sốt pizza kiểu Việt làm khuấy đảo ẩm thực Canada - 2

Địa chỉ Fresca Pizza and Pasta số 302 đường College thực sự trở nên rất quen thuộc đối với thực khách ở ToronTo, những lát bánh Pizza với lớp đế mỏng giòn, phần topping quen thuộc nhưng lại mang hương vị rất đặc trưng từ dầu tỏi, lớp pho mát béo ngậy, thêm một lớp mỡ hành thơm ngon đã chinh phục khẩu vị của hàng ngàn thực khách. Ông Huỳnh và cựu đồng sự của mình, đã trở thành các những bậc thầy về Pizza tại thành phố Toronto, nhữn ngưỡi đã góp phần tạo ra thêm một thể loại Pizza mới, Pizza kiểu Việt.

Nguồn: elinerfood.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44