Với sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng công nghệ internet, quá trình tìm kiếm việc làm đã trở nên rất dễ dàng. So với phương pháp thông thường của việc in sơ yếu lý lịch và gửi chúng cho các công ty khác nhau, bây giờ, người nộp đơn có thể ngay lập tức tải lên bản sao của bản lý lịch trên trang web của công ty. Nhưng giống như mọi phát triển về công nghệ, internet cũng có một khía cạnh tiêu cực liên quan đến nó.

 

425 1 Lam The Nao De Khong Bi Lua Boi Cac Nha Tuyen Dung Qua Internet

Kể từ khi sự tương tác diễn ra trực tuyến, sẽ có nhiều nguy cơ bị lừa hơn bởi cơ hội việc làm giả. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trực tuyến, thì tốt hơn là nên chú ý một số điều quan trọng.

Trong bài viết này, bạn sẽ đọc về các biện pháp phòng ngừa cần có để tìm việc trực tuyến một cách an toàn:

Suy nghĩ kỹ trước khi trả tiền

Khi tìm việc, ai cũng có thể dễ bị tổn thương. Bạn đã trải qua rất nhiều sự từ chối và bạn đang tuyệt vọng cho công việc. Trong tình huống như vậy nếu bạn gặp một ai đó đang yêu cầu bạn trả lại tiền bảo lãnh công việc, có nhiều khả năng bạn sẽ bị cám dỗ để đưa tiền cho anh ta.

Bạn phải hiểu rằng không có cơ quan xếp chỗ nào sẽ lấy tiền từ người tìm việc để cung cấp một công việc. Họ được trả tiền từ các nhà tuyển dụng.

425 2 Lam The Nao De Khong Bi Lua Boi Cac Nha Tuyen Dung Qua Internet

Hãy tin vào linh tính của bạn

Khi bạn đi phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn quan sát xung quanh nơi làm việc. Nếu nơi đó tối và u ám, hoặc không sạch sẽ, hãy suy nghĩ trước khi quyết định. Đôi khi, ngay cả khi phỏng vấn của bạn là tốt nhưng có cái gì đó nói rằng không nên nhận công việc này. Hãy nghe theo bản năng.

Tránh xa những ưu đãi hấp dẫn

Nếu bạn tìm thấy một số lời đề nghị quá tốt so với thực tế, thì chỉ cần tim hiểu về chúng. Bạn có thể bắt đầu với googling về công ty và địa chỉ của công ty. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm về lừa đảo công việc theo tên của công ty nếu có thể. Ví dụ, bạn có thể gõ “XYZ – tên công việc lừa đảo”. Bạn có thể không nhận được đầy đủ chi tiết nhưng đó là một cách tốt để bắt đầu. Hầu hết các quảng cáo việc làm quá sức hấp dẫn đều có rủi ro.

Không cung cấp thông tin cá nhân của bạn

Thông tin cá nhân có thể là ngày sinh của bạn, tình trạng hôn nhân, số bảo hiểm xã hội, số thẻ tín dụng, v.v. Thông tin này không được viết trong hồ sơ của bạn. Bạn thậm chí không nên đề cập đến bưu điện của mình nếu bạn không muốn tiết lộ địa chỉ của mình.

Xem xét những điểm này trong khi áp dụng cho công việc trực tuyến sẽ giảm nhiều đau đầu sau này. Bạn phải hiểu rằng nếu một cái gì đó không có vẻ đúng, thì nó chắc chắn có vấn đề và bạn cần thận trọng.

 

 

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44