Bắt đầu cuộc sống mới ở Canada để là bước ngoặc lớn với bạn và gia đình. Hiểu rõ văn hóa xã hội ở đất nước này, sẽ giúp bạn làm quen với môi trường sống mới để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với xã hội.

425 1 Loi Khuyen Danh Cho Nguoi Moi Den Dinh Cu Canada

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

1. Chuẩn bị tài chính

Chuẩn bị tài chính vừng vàng sẽ giúp bạn bước đầu đảm bảo được chi phí sinh hoạt của gia đình. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy thuộc vào tỉnh bang, thành phố, vùng mà bạn đến định cư.

2. Học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Giao tiếp là vấn đề đầu tiên mà người tham gia định cư tại Canada cần quan tâm. Đây chính là công cụ quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Tham gia các khóa học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thông qua các chương trình của Cơ quan ngôn ngữ dành cho người mới định cư Canada (LINC – Khóa học tiếng Anh dành cho người nhập cư vào Canada). Phiên bản tiếng Pháp của LINC được gọi là CLIC.

3. Xin việc làm

Có nhiều cách để người mới định cư Canada tìm được một công việc ổn định tại đất nước này. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc kỹ càng và tìm kiếm việc thông qua các mối quan hệ cá nhân, mạng xã hội, các công ty săn đầu người.

4. Đăng ký các phúc lợi xã hội

Chính phủ có nhiều phúc lợi xã hội dành cho người dân Canada. Bạn cần nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký các phúc lợi xã hội như bảo hiểm xã hội, bảo hiểu sức khỏe, học tiếng Anh/ tiếng Pháp,… để gia đình được bảo vệ toàn diện cũng như giúp cho cuộc sống an tâm hơn.

5. Kết nối với cộng đồng

Bạn cần tìm đến các tổ chức cho người mới định cư Canada ngay sau khi đặt chân đến đất nước này. Trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm sống từ những người đến trước và tạo dựng mối quan hệ sẽ giúp cho bạn nhanh chóng nắm bắt nhịp sống nơi đây.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44