Tại đất nước Canada, thư xin việc và CV nên chứa đầy đủ những thông tin cá nhân của người tìm việc một cách súc tích và gãy gọn nhất. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều dưới đây nếu muốn tìm việc làm ở Canada.

 

1. Mạng Xã hội

Những năm gần đây, mạng xã hội đang phát triển nhanh một cách chóng mặt, dù là mạng xã hội thông thường hay những mạng xã hội việc làm. Trong số đó, những người đang có nhu cầu tìm việc làm cũng như những chuyên viên tuyển dụng thường xuyên sử dụng hai mạng xã hội chính đó là : Facebook và LinkedIn.

Tại đây, người có nhu cầu tìm việc làm có thể đưa ra các thông tin chi tiết về cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học thức, các loại bằng cấp cũng như nhu cầu của họ về việc làm. Đồng thời các ứng viên xin việc cũng nhanh chóng biết được những thông tin về các ngành nghề đang cần gấp tại Canada mà hàng ngày có đều rất nhiều nhà tuyển dụng đang chia sẻ ở các mạng xã hội.

Nếu biết 6 điều này, cơ hội tìm việc làm ở Canada tăng thêm 95%

Và qua sự kết nối nhanh chóng của mạng xã hội, người tìm việc làm và bên cung cấp việc làm được gắn kết với nhau một cách nhanh chóng và gần gũi nhất.

2. Internet – cơn bão thông tin việc làm ở Canada

425 1 Neu Biet 6 Dieu Nay Co Hoi Tim Viec Lam O Canada Cua Ban Se Tang Them 95

Hầu hết các công ty, cơ sở doanh nghiệp ở Canada đều có một trang web cho riêng mình, đây là cơ sở thông tin nhanh chóng, cập nhật thường xuyên có thể hỗ trợ cho người tìm việc làm trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thông tin về tuyển dụng trên những website này cũng thường được thiết kế chia ra thành nhiều mục liên quan đến lĩnh vực, mức lương cũng như khả năng của ứng viên tìm việc làm ở Canada. Điều này tăng sự thuận tiện cho người tìm việc làm cũng như các công ty khi tuyển dụng.

Một trong những kinh nghiệm quý báu khi tìm việc làm ở Canada được nhiều người chia sẻ đó là khi tìm việc làm trên mạng, ứng viên xin việc nên lưu lại các website đã xem qua bởi sau khi gửi đi hàng loạt những hồ sơ, CV xin việc, rất nhiều người đã không nhớ hết những nơi mình đã gửi đơn đi, điều này khá phiền toái khi họ sẽ trở nên lung túng khi nhận được những cuộc gọi phỏng vấn.

3. Tìm việc làm ở Canada qua Báo chí

Tương tự như nhiều tờ báo ở Việt Nam, báo chí ở Canada, dù là báo mạng hay báo giấy, luôn có nhiều mục dành cho người tìm việc lẫn việc tìm người. Người có nhu cầu tìm việc làm ở Canada có thể tham khảo qua một số trang thông tin phổ biến nhất sau đây:

Calgary Sun: www.calgarysun.com

Globe and Mail: www.theglobeandmail.com

Montreal Gazette: www.montrealgazette.com

National Post: www.nationalpost.com

Ottawa Sun: http://www.ottawasun.com

The Toronto Star: www.thestar.com/

Vancouver Sun: www.vancouversun.com

Winnipeg Sun: www.winnipegsun.com

4. Hội chợ việc làm ở Canada

Đây là một cách tìm việc mang tính chủ động và muôn phần thú vị cho những ai đang có nhu cầu định cư và làm việc tại Canada. Các hội chợ việc làm được tổ chức ở Canada một cách thường xuyên. Mỗi hội chợ sẽ có những quy định riêng, tuy nhiên phần chung tại đây ứng viên xin việc sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với các đại diện của những nơi cung cấp việc làm.

Những cuộc phỏng vấn nhanh, ngắn gọn, tạo ra nhiều cơ hội hơn, bên cạnh đó, những tiện ích khác của hội chợ việc làm như quầy CV, dịch vụ hướng dẫn viết thư xin việc miễn phí…vv…vv đều rất hữu dụng cho những người đang cần một công việc.

Thông tin về các hội chợ việc làm ở Canada có thể được tìm thấy một cách nhanh chóng qua các phương tiện truyền thông đại chúng như báo, tạp chí, mạng xã hội và Internet, đặc biệt là các website sau đây:

www.canadacareerweek.com

www.careerdoor.com/jobseekers

www.educationcareerfairs.com

www.recruitincanada.com

www.studentjobs.com

5. Phát triển các mối quan hệ cá nhân để tìm việc làm ở Canada dễ dàng hơn.

Các mối quan hệ xã hội thường đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề tìm việc làm ở Canada. Người có nhu cầu tìm việc nên cho tất cả mọi người có trong vòng tròn quan hệ biết rằng mình đang cần một công việc và có thể làm những công việc gì.

Bên cạnh đó việc tham dự vào các câu lạc bộ của các chuyên gia trong ngành nghề mà họ quan tâm cũng mang lại nhiều cơ hội. Ở Canada hiện nay cũng có một số trung tâm giới thiệu việc là, đây cũng là một phương án không tệ đối với những người đang thực sự cần một việc làm ở Canada.

6. Những kĩ năng và yêu cầu chung cần có khi tìm việc làm ở Canada

Tại đất nước Canada, thư xin việc và CV nên chứa đầy đủ những thông tin cá nhân của người tìm việc một cách súc tích và gãy gọn nhất. Người Canada ở các vùng nói tiếng Anh trên quốc gia này có lối giao tiếp trực tiếp và thẳng thắn hơn những thành phố nói tiếng Pháp như Quebec hay Montreal…vv…vv

Trên toàn quốc, một số kĩ năng mà hầu hết bên tuyển dụng luôn yêu cầu ở ứng viên xin việc đó là:

Kỹ năng truyền thông.

Trình độ ngôn ngữ.

Khả năng giải quyết vấn đề và tính sáng tạo.

Trình độ tin học.

Khả năng thích nghi với môi trường làm việc mới, tính kỷ luật và sự tự giác.

Kĩ năng làm việc nhóm.

Các ưu điểm về mặt tính cách: trung thực, đạo đức, kiên nhẫn, chính trực…

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44