Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Không chỉ là cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nền giáo dục và chỉ số con người hàng đầu thế giới, Canada còn là đất nước xinh đẹp và giàu văn hóa. Quốc gia này luôn rộn ràng, náo nhiệt với các lễ hội trong suốt 12 tháng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những lễ hội đặc sắc của “xứ sở lá phong” ngay thôi nào:

1. Lễ hội bắn pháo hoa

Những lễ hội “không thể không tới” tại Canada - 0

 

Lễ hội bắn pháo hoa( tên tiếng anh là Celebration of Light) được coi là lễ hội mang nhiều sắc màu và rực rỡ nhất Canada. Lễ hội bắn pháo hoa được tổ chức vào ngày 25/7 hàng năm ở Vancouver, thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Thực chất đây là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế được tổ chức kéo dài trong suốt 4 ngày liên tiếp.

Từ năm 1990, Honda Celebration of Light hàng năm đã trở thành một trong những cuộc thi bắn pháo hoa có uy tín nhất trên thế giới được tôt chức thường niên tại Canada. Đây chính là sự kiện đánh dấu mùa hè đối với toàn bộ người dân nơi đây. Tham gia lễ hội này, bạn sẽ phải trầm trồ vì sự đa dạng, độc đáo của những mẫu pháo hoa cũng như quy mô của lễ hội. Đó là những màn bắn pháo hoa đỉnh cao đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi màn kéo dài khoảng 25 phút. Bạn nhớ sắp xếp thời khóa biểu để đên thật sớm và chọn vị trí đẹp nhất để ngắm pháo hoa nhé.

2. Lễ hội hoa tulip

Nhắc tới Canada, chúng ta không thể không nhắc tới lễ hội hoa lớn nhất Bắc Mỹ, được tổ chức trong 11 ngày (từ 9 – 19/5 hàng năm) tại thủ đô Ottawa. Ước tính, lễ hội thu hút khoảng trên 500.000 lượt du khách trên thế giới tới thưởng thức và tôn vinh vẻ đẹp của hơn 100 loài hoa Tulip.

Vào tháng 5/1940, Công chúa Hà Lan Juliana (sau này là Nữ hoàng Hà Lan) cùng gia đình sang lánh nạn tại Ottawa, Canada khi Phát xít Đức tấn công. Họ đã ở lại đây trong suốt thế chiến thứ hai và hạ sinh công chúa Margriet vào tháng 1/1943 tại Ottawa. Khi chiến tranh kết thúc, năm 1946, Chính phủ Hà Lan đã gửi tặng Canada 100.000 cây hoa Tulip, riêng gia đình Hoàng gia được gửi 20.000 cây hoa Tulip như món quà để tỏ lòng biết ơn. Truyền thống đó luôn được giữ gìn và phát triển cho tới ngày nay thể hiện sự tri ân và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Những lễ hội “không thể không tới” tại Canada - 1

Trong thời gian diễn ra lễ hội, thời tiết thường ấm áp tạo điều kiện cho du khách tới đây có thể thỏa sức ngắm nhìn cả rừng hoa Tulip lộng lẫy, trải dài ngút ngàn như vừa bừng tỉnh sau giấc ngủ đông để chào đón mùa Xuân đầy nắng ấm.

3. Lễ hội mùa đông

Những lễ hội “không thể không tới” tại Canada - 2

Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức với quy mô lớn trong suốt 60 năm qua. Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3) tại Quebec rất lạnh. Nhiệt độ thường dao động từ 0 °C đến -4 °C với lượng tuyết rơi phủ dày đặc. Đây sẽ là nơi lí tưởng nếu bạn yêu thích trượt tuyết, trượt băng, tận hưởng không khí giá lạnh,… Lễ hội thường diễn ra vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt lễ hội, người tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn. Ban tổ chức sẽ xây dựng cả một cung điện tuyết, được các nhà chạm trổ chuyên nghiệp trang trí có một không hai.

Những lễ hội “không thể không tới” tại Canada - 3

Lễ hội được tổ chức chính trên đồng bằng Abraham với một trong những hoạt động hấp dẫn như cuộc thi chạm khắc tuyết quốc tế, thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ của họ. Sau khi thăm thú các công trình bằng băng, bạn cũng có thể thử tài câu cá tuyết dưới những tảng băng.

Nguồn: duhoccanada.info.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44