Theo bản nghiên cứu của tổ chức Kinh Tế Hỗ Tương và Phát Triển (OECD) về sự thông minh về tài chính của những người trẻ tuổi trên thế giới thì những người trẻ ở Canada là những người thông minh nhất.

Những thanh thiếu niên ở Canada thông minh hơn những người trẻ khác trong lãnh vực tiền bạc. - 0

Cứ mỗi ba năm, tổ chức OECD đã mở những cuộc nghiên cứu về khả năng của những thiếu niên nam nữ ở tuổui 15, trong các quốc gia phát triển, trên mọi lãnh vực. Và một trong số những lãnh vực đó là tài chánh.

Các nhà chuyên môn đã khảo sát khả năng của những thiếu niên 15 tuổi về những vấn đề như giấy tường trình trả lương hàng tuần (pay stubs), hệ thống thuế khóa, về mức lãi suất, tiền nợ và cách đầu tư v.v..

Chương trình khảo sát này có tên là the Program for the International Student Assessment (PISA) và đã được thi hành trong 15 năm qua.

Trong năm nay có 13 ngàn thanh thiếu niên Canada ở 7 tỉnh bang đã tham dự cuộc khảo sát này.

Trong 15 quốc gia được khảo sát, thanh thiếu niên ở Canada đứng hàng đầu trong lãnh vực hiểu biết về tài chánh đầu tư.

Tính trung bình, những thanh thiếu niên Canada đã có 533 điểm cho cuộc khảo sát, so với số điểm trung bình của tổ chức OECD là 489.

Các quốc gia có thanh thiếu niên tham dự cuộc khảo sát là Canada, Úc Đại Lợi, Bỉ, Chí Lợi, Ý Đại Lợi, Hòa Lan, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Ba Tây, Lithanua, Peru, Nga và Trung Quốc.

Nguồn: thoibao.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44