Giờ đây khi các bạn đã gửi hồ sơ xin việc đi thì việc cần phải làm tiếp theo là chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Chuẩn bị khi đi phỏng vấn” Phần 6 - 0

 

1. Điện thoại: bạn phải đặt điện thoại ở chế độ mở bất cứ lúc nào để nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng. Điện thoại phải có hộp thư thoại để nếu lỡ bạn không thể bắc máy thì nhà tuyển dụng có thể lưu tin nhắn lại. Khi nhận được tin nhắn thoại, bạn cần nhanh chóng gọi lại cho nhà tuyển dụng để xác nhận một cuộc hẹn.

2. Hẹn phỏng vấn: sau khi nói chuyện điện thoại và hẹn được một cuộc phỏng vấn, bạn cần gửi ngay một email để xác nhận buổi hẹn. Nếu nhà tuyển dụng nhanh tay gửi thư này trước cho bạn thì bạn cần xác nhận nó với nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt.

3. Tìm đường đến nơi phỏng vấn: một khi đã có địa chỉ của nhà tuyển dụng bạn cần lên Google Map để tìm đường đi nhanh nhất đến nơi phỏng vấn. Bạn cũng sẽ biết cần bao lâu để đến đó. Cẩn thận hơn bạn có thể lái xe đến đó trước để đảm bảo rằng ngày phỏng vấn bạn đến thẳng được nơi bạn cần đến mà không phải tìm kiếm lòng vòng. Hãy tìm luôn điểm parking. Bạn không hề muốn rắc rối với chiếc xe khi mà giờ hẹn đến sát nút sau lưng.

4. Phương tiện đi lại: nếu bạn có xe hơi, một điều thuận tiện, thì bạn cần bảo đảm chiếc xe ở chế độ chạy tốt, không hư hỏng bất ngờ giữa đường. Bảo trì chiếc xe thường xuyên sẽ giúp bạn điều này. Nếu bạn đi bằng phương tiện giao thông công cộng, bạn cần đi sớm hơn một chút để phòng những trở ngại có thể xảy ra. Lưu ý: luôn đến trước 10 phút cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Điều này không chỉ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn có đủ thời gian xả bỏ những căng thẳng trên đường tới, chỉnh trang lại diện mạo, trang phục và sẵn sàng tâm lý trước “cuộc chiến”.

5. Trang phục: Ấn tượng đầu tiên luôn là điều quan trọng nhất trong bất kỳ cuộc giao tiếp. Nó đặc biệt quan trọng hơn nữa trong một cuộc phỏng vấn. Hãy bảo đảm trang phục của bạn là trang phục công sở. Điều đó có nghĩa là bạn phải thửa sẵn cho mình một bộ veston. Sau đây là “công thức”, không được sửa đổi: áo sơ mi trắng, áo vest đen, quần đen, giày tây đen. Thứ duy nhất bạn có thể cách điệu và thể hiện tính cách của mình là chiếc cà-vạt nhưng đừng chọn những màu lòe loẹt, những pattern rối rắm. Hảy tỏ ra bảo thủ, sự lựa chọn an toàn, trong việc này. Chú ý tất cả phải được là ủi phẳng phiu, nhìn sạch, thẳng, sắc cạnh.

6. Mùi: trong thế giới công sở hiện nay, mùi là một điều khá nhạy cảm, cần phải chú ý. Khi đi phỏng vấn bạn phải chắc chắn là mình không có mùi, bất kể là mùi thơm hay không thơm. Ngày trước được chấp nhận rộng rãi nhưng hiện nay nhiều công sở cấm, hoặc không khuyến khích, sử dụng nước hoa vì chúng tạo ra dị ứng cho nhân viên. Trước khi đi phỏng vấn cần đánh răng xúc miệng để chắn chắn hơi thở của bạn không có mùi khó chịu. Nói chung, không mùi là điều bạn cần đạt đến khi đi phỏng vấn.

7. Hồ sơ: Bạn cần có một chiếc cặp đen (cho ton-sur-ton với bộ vest đen của bạn) chứa tập hồ sơ cá nhân bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn: đơn xin việc, resume, các văn bằng, thư giới thiệu, giấy khen, v.v… Khi cần thiết trong buổi phỏng vấn bạn có thể bất cứ lúc nào lấy tập hồ sơ cá nhân này ra và chứng minh cho nhà tuyển dụng. Cũng cần chú ý là tập hồ sơ của bạn cũng nên nhìn đẹp và chuyên nghiệp.

8. Thư cảm ơn: bạn cần soạn sẵn một thư cảm ơn (template) để trong vòng 24 tiếng sau cuộc phỏng vấn bạn sẽ gửi đến nhà tuyển dụng. Thư cần tái khẳng định sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bạn đang xin.

9. Đi ngủ sớm: đêm trước buổi phỏng vấn bạn cần đi ngủ sớm để đảm bảo có một tinh thần minh mẫn nhất cho buổi phỏng vấn. Đừng quá lo âu, hồi hộp đến mất ngủ. Công việc đó sẽ là của bạn nếu nó là của bạn và nếu bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng.

10. Tinh thần: trước buổi phỏng vấn bạn cần có một tinh thần tích cực. Hãy nghĩ trong đầu là việc này “thường thôi”, mình cũng sẽ đạt được như bao lần mình đạt được các thành tích trong quá khứ. Một thử thách nho nhỏ như buổi phỏng vấn này là “nhép”, chẳng khó khăn gì. Việc “tự sướng” tinh thần này có thể cho bạn một thần sắc ung dung tự tại trong ánh nhìn đầu tiên của nhà phỏng vấn. Đừng hiểu sai ý tôi. Bạn không thể “nhơn nhơn tự đắc”. Bạn cần khiêm cung và bình tĩnh.

Chúc bạn thành công.

Theo: Dương Xuân Giao

Series: Tìm việc ở canada khó hay dễ

Tìm việc ở canada khó hay dễ: “Thay đổi chính mình” Phần 1

Tìm việc ở canada khó hay dễ: “Tìm sự hỗ trợ và tìm nguồn công việc” Phần 2

Tìm việc ở canada khó hay dễ ” Viết Resume” Phần 3

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Viết Resume” P4

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Thư xin việc” Phần 5

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Chuẩn bị khi đi phỏng vấn” Phần 6


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44