Canada được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Bạn đừng nên bỏ qua những nét văn hóa Canada chính của người bản xứ nơi đây. Biết và rõ chúng, bạn sẽ sớm thích nghi và có cách ứng xử cũng như hành động phù hợp với lối sống bản địa ở xứ sở “lá phong” này.

Văn hóa giao tiếp

Người Canada rất lịch thiệp, tinh tế và nhẹ nhàng trong giao tiếp. Câu “xin lỗi” và “cảm ơn” được sử dụng khá thường xuyên. Ngoài ra, người Canada có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ, chứng tỏ họ đã tăng thêm phần cởi mở với bạn. Và lưu ý khi nói chuyện với người Canada, bạn nên giao tiếp cả bằng mắt nữa nhé!

Những chủ đề mà người Canada thích được trò chuyện là du lịch, quê quán, nơi ở, công việc, văn hóa địa phương của bạn,… Một số chủ đề cần tránh trong lần tiếp xúc đầu tiên là vấn đề tiền bạc, lương và thu nhập, tôn giáo tín ngưỡng và chính trị. Bạn có thể dựa trên những bộc bạch của người mà mình trò chuyện để có thể tiếp cận được chủ đề nói chuyện. Và nếu được, pha thêm chút hài hước vào câu chuyện của mình cũng giúp cho họ cởi mở hơn nữa đấy.

Văn hóa Canada ẩm thực

Được mệnh danh là đất nước cây lá phong được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế, Canada khá nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng đa dạng và độc đáo. Thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời này cũng mang lại cho bạn kha khá điều thú vị khi đến Canada.

Những món ăn đặc sắc của người Canada cũng khác nhau tùy vùng và chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình và lễ hội. Hải sản và các món ăn bắt nguồn từ văn hóa Anh phổ biến dọc theo bờ biển Đại Tây Dương (ngoại trừ vùng Quebec). Ở Quebec, hầu hết các món ăn được yêu thích nhất đều mang đậm phong cách Pháp.

Văn hóa Canada độc mà lạ! - 0

Tôm hùm Canada

Những đặc sản nổi tiếng từng vùng là một nét văn hóa Canada mà nhất định bạn phải biết và thưởng thức dù chỉ một như món khoai tây nổi tiếng và tôm hùm đút lò của Prince Edvvard Island; món chân hải cẩu của Newfoundland; bánh đường cây phong của Quebec; phô mai và bagel kiểu truyền thống của Oka; thịt bò Alberta; bánh Nanaimo và cá hồi nướng trên tấm gỗ tuyết tùng của British Columbia; tôm, sò, hàu của các tỉnh Maritimes,…

Văn hóa Canada độc mà lạ! - 1

Siro cây lá phong

Món ăn được dùng nhiều nhất ở Canada là sirô và các sản phẩm từ cây phong.

Cấm hút thuốc ở nơi đông người

Ở Canada, bạn không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng,… Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió. Đất nước này cũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa, thông thường họ không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang. Những nguyên tắc này rất khác với Việt Nam nên bạn hãy lưu ý nhé!

Theo: camnangduhoc.com.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44