Các sản phẩm thịt bò của Canada được tin dùng trên thế giới bởi vị ngon hoàn toàn tự nhiên, chất lượng hàng đầu, an toàn và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Dưới đây là một số thông tin chính giúp bạn lý giải cho câu hỏi vì sao thịt bò Canada nhận được sự ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

1. Thịt bò Canada – sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

Những nông dân và chủ trang trại ở Canada tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi theo mùa để nuôi bò. Vào mùa hè, khi thời tiết dễ chịu và các đồng cỏ xanh tươi phát triển mạnh, những đàn bê được thả cùng bò mẹ tại các khu vực nhiều cỏ, sạch sẽ để phát triển theo cách tự nhiên nhất.

Vào mùa thu, những con bò được đưa trở lại trang trại ban đầu của nó, bê đủ tiêu chuẩn được đưa tới các lò mổ để lấy thịt. Những con bê chưa đủ tiêu chuẩn sẽ được gửi tới những trại nuôi để tiếp tục chăm sóc.

Vào mùa đông, những con bò đủ điều kiện sinh đẻ được kiểm tra và thụ thai. Bò đủ yêu cầu được để lại trang trại để phối giống, bò không đủ yêu cầu sẽ được bán đấu giá hoặc đưa tới các lò mổ trong khu vực. Mùa đông không có cỏ tươi, bò sẽ ăn cỏ khô đã được chuẩn bị từ những tháng trước đó. Vào mùa xuân, bò và bê con được đưa tới đồng cỏ tự nhiên để sinh trưởng cho tới hết mùa hè.

Để hình dung rõ hơn chu trình sản xuất thịt bò Canada, mời bạn xem hình ảnh sau:

425 1 Vi Sao Thit Bo Canada Duoc Ua Chuong Toan The Gioi

2. Thịt bò Canada – chất lượng thịt hàng đầu thế giới

Điều gì làm cho thịt bò Canada là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thế giới? \Thật đơn giản: những người nuôi bò tại Canada bắt đầu với con giống tốt nhất, được sống trong môi trường tự nhiên sạch sẽ nhất và được ăn với những loại thức ăn tốt nhất. Ba yếu tố chính này giúp tạo ra những sản phẩm thịt bò thơm ngon, chất lượng cao và được cả thế giới tin dùng

 

Giống bò tốt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những sản phẩm thịt chất lượng cao. Toàn bộ thịt bò của Canada có nguồn gốc từ giống bò Bos taurus, không có loại nào mang gen Bos indicus (loại bò được nuôi nhiều ở Úc và Mỹ). Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ năm 1994 công bố, thịt bò Bos taurus mềm hơn rất nhiều so với thịt bò indicus. Điều này cho thấy những người tin dùng thịt bò của Canada sẽ được thưởng thức loại thịt bò thơm ngon và đặc biệt là mềm hơn rất nhiều so với bò Úc hay Mỹ.

Những đồng cỏ tự nhiên tại Canada là nguồn cung cấp thức ăn chủ yếu của bò và bê vào mùa xuân và hè, ngoài ra bò sẽ được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết khác thông qua các sản phẩm từ ngũ cốc, đặc biệt là từ đại mạch (ngũ cốc thường dùng để sản xuất men bia).

Giống bò chất lượng cao, cách chăn thả đặc biệt khi nuôi bê con với bò mẹ trong môi trường hoàn toàn tự nhiên cùng nguồn thức ăn tốt nhất từ cỏ và ngũ cốc. Các sản phẩm thịt bò của Canada luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng quốc tế.

425 2 Vi Sao Thit Bo Canada Duoc Ua Chuong Toan The Gioi

3. Thịt bò Canada – sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe

An toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất thịt bò tại Canada. Ngoài việc cung cấp thịt bò chất lượng cho khách hàng, các sản phẩm thịt bò của Canada còn là một trong những sản phẩm an toàn nhất trên thế giới.

Hệ thống theo dõi gia súc quốc gia hiện đại, áp dụng sự tiến bộ khoa học công nghệ vào nông nghiệp của Canada đã làm tốt nhiệm vụ theo dõi và phòng ngừa bệnh tật cho các đàn bò của Canada. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch bệnh hay nguy cơ tiềm ẩn với các đàn bò bò đều có thể được xác định nhanh chóng qua hệ thống theo dõi này, từ đó các biện pháp hành động để ngăn chặn sự bùng phát được tìm ra gần như ngay lập tức. Ngoài ra, cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada giám sát toàn bộ chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm thịt bò đều tuân thủ đúng và đủ các quy định nghiêm ngặt của Canada.

425 3 Vi Sao Thit Bo Canada Duoc Ua Chuong Toan The Gioi

Với những hoạt động quản lý và cách chăm sóc bò thịt như vậy, cũng dễ hiểu khi sản phẩm thịt từ bò và bê của Canada luôn đảm bảo được sự an toàn, chứa các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và là nguồn thực phẩm đáng để lựa chọn cho những người nội trợ hay đầu bếp trên toàn thế giới.

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44