Tại Canada, ngành công nghiệp thẩm mỹ làm đẹp nhất là nghề nail đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội làm việc cho giới trẻ.

Như các bạn đã biết tại Việt Nam nghề nail vẫn còn chưa phát triển mạnh, tuy nhiên tại khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada nghề nail đã phát triển rực rỡ và vượt bậc với những công nghệ tiên tiến mang đầy nét nghệ thuật.

Nhưng hiện nay, vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành nail đang là một thách thức to lớn đối với Canada. Chính điều này đã mang lại một thị trường việc làm đầy tiềm năng cho kiều bào Việt đang định cư tại quốc gia này.

425 1 Bac My  Cai Noi Cua Nghe Nails

Ảnh minh họa

Tiêu biểu, nghề nail cũng đang dần chiếm được sự ưu ái của nhiều người, đơn giản chỉ vì đầu tư ít nhưng thu nhập cao, không đòi hỏi nhiều về bằng cấp chứng chỉ khi hành nghề.

Hãy cùng tìm hiểu xem, lý do gì đã đưa nghề nail phát triển vượt bậc và được nhiều người chọn lựa như thế?

1. Thời gian học việc nhanh

Đối với các ngành nghề khác bạn phải mất nhiều năm trời để học, đào tạo nhưng đối với nghề nail bạn chỉ cần khoảng vài tháng, vài khóa học việc là có thể ra hành nghề và mở tiệm, salon cho riêng mình.

Đối với những ai có nhu cầu học lên cao, học thêm những dịch vụ làm đẹp, học trang điểm, học làm nail cao cấp,… thì thời gian học có thể kéo dài hơn chút ít nhưng chất lượng tay nghề lại được nâng cao hơn rất nhiều.

2. Học phí thấp

Giá học phí của các trường chuyên dạy về nail khá mềm so với những ngành nghề khác. Hơn nữa, để thu hút học viên, các trường về nghề nail cũng đưa ra các chương trình học bổng học nâng cao cho những học viên xuất sắc. Nhờ vào đó, học viên có thể tự nâng cao tay nghề và tạo cơ hội làm việc cho chính mình.

3. Không lo thất nghiệp

Bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa đào tạo. Bạn có thể ở lại làm việc tại trung tâm hoặc có thể xin việc ở ngoài. Nếu tay nghề cao và có điều kiện kinh tế, bạn có thể đầu tư cho riêng mình một salon nail mang phong cách của chính bạn.

Đến với nghề này, bạn luôn tạo được công việc và cơ hội phát triển cho chính mình. Bởi khi kinh tế phát triển, nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người lại càng tăng cao. Họ thích thay đổi phong cách mỗi ngày, nên công việc này thường xuyên vận động và đổi mới.

425 2 Bac My  Cai Noi Cua Nghe Nails

4. Mức lương hấp dẫn

Trong tiệm nail chia làm 3 công việc chính: Nail, bột (đắp hóa chất tẩy sơn trên móng cũ) và wát (tỉa lông mày, râu, tóc). Trong đó, công việc đắp bột là độc hại nhất, do thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nên thường để nam làm, lương cũng cao hơn. Trung bình một bộ móng có giá 35 USD, nhưng do người cạnh tranh nhau giảm giá dần còn 25 USD, hiện nay chỉ còn 15-20 USD. Mỗi tuần thợ nail kiếm được 1.100-1.600 USD.

Công việc này lại không yêu cầu về tuổi tác, trình độ ngoại ngữ hay giới tính. Đây là ngành nghề mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Hãy hoạch định tương lai và đặt ra mục tiêu thu nhập để khởi nghiệp cho chính mình.

5. Nghệ thuật của nghề nail

Để có được một bộ móng đẹp và nghệ thuật, trước hết, người thợ cần phải có được ý tưởng để thiết kế. Từ ý tưởng trong tiềm thức, họ sẽ chuyển hóa tất cả nghệ thuật lên bộ móng tay của khách hàng. Một quá trình tưởng dễ, nhưng rất khó. Bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chất thơ của người thợ. Vào khoảnh khắc ấy, người thợ khoác lên mình chiếc áo nghệ nhân và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cho chúng ta.

6. Cơ hội định cư lâu dài tại Canada

Với những lợi ích nghề nail mang lại cho khách hàng, không có lý do gì để nghi ngờ cho sự phát triển vượt bậc mang đầy tính nghệ thuật của nghề này. Trước xu hướng đó, VNCanada đã xây dựng chương trình du học nghề nail nhằm hỗ trợ cho bất kỳ ai có đam mê và mong muốn được làm việc và định cư tại Canada . Ngoài việc được tiếp cận các công nghệ nail hiện đại, thời trang và đầy màu sắc, quá trình học nghề sẽ giúp bạn không còn bối rối và thích nghi với môi trường làm việc và sinh sống tại Canada.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44