Một người phụ nữ đã chia sẻ về những gì cô ấy học được trong suốt thời gian ở nước ngoài. Chào mừng bạn đến định cư Canada: lá cờ lá ở khắp nơi trên đất nước, và làm sao người dân Canada thể hiện sự trung thành và tình yêu của mình.

Sống ở nước ngoài mở ra cho bạn một loạt những kinh nghiệm và nhận thức mới. Những điều không nổi bật ở nhà có thể bất ngờ có tác động lớn khi phong cảnh thay đổi. Sau đó, có những khía cạnh chưa từng thấy trước của cuộc sống mà chỉ cần đồng bằng không tồn tại ở nhà. Du lịch thay đổi bạn theo những cách bạn không thể đoán trước và cho bạn thấy, không có điều kiện không chắc chắn, rằng có nhiều cách để da một con mèo. Dưới đây là năm bài học tôi đã học được từ định cư Canada.

1.Tầm quan trọng của thiên nhiên

Niềm tin vững chắc này của Canada rõ ràng là ở vô số người đang hưởng thụ ngoài trời, từ chạy bộ đến nhiếp ảnh gia, cho nghệ sỹ đến những người đi bộ. Chuyển đến định cư Canada, hơn bất cứ điều gì khác, đã nhắc nhở tôi rằng tất cả chúng ta cần phải ngắt kết nối với tốc độ điên cuồng của cuộc sống, đánh giá cao thế giới chung quanh chúng ta và nhớ những gì thực sự quan trọng. Và trước khi bạn nói bất cứ điều gì, thời tiết không tạo ra sự khác biệt – tuyết hoặc nắng, có rất nhiều việc phải làm.

425 1 Canada Da Day Cho Toi 5 Bai Hoc Dat Gia

Hầu hết người Canada có một sự đánh giá chính xác về tình yêu tự nhiên của đất nước họ, và tình yêu của họ.

Ở đây, thoát khỏi nhà nghỉ bất cứ khi nào cơ hội trình bày chính nó là một phong tục đô thị được yêu thích. Hầu hết người Canada có một sự đánh giá chính xác về tình yêu tự nhiên của đất nước họ, và tình yêu của họ. Họ hiểu rằng cuộc sống gắn kết cụ thể, thuận lợi, kết nối điện tử này là một công trình xây dựng, sự sáng tạo của chính chúng ta. Giống như một nhà văn lúng túng khi đọc lại bản dự thảo của họ, họ nhận ra sự cần thiết phải quay trở lại nguồn cảm hứng để làm mới mình.

2. Nhận thức khác về khoảng cách

Đối với một người mới đến từ Vương quốc Anh, có một cảm giác kỳ lạ, chưa hoàn thành ở ranh giới của các khu vực dân cư của Canada. Đó là một thế giới cách xa những con đường mòn và sân vườn được trang trí đẹp mắt của nước Anh, nơi mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc khác biệt và mỗi dặm vuông được tính cho, ngay cả ở những vùng hoang dã. Kích thước tuyệt vời của Canada (chỉ đứng sau Nga) buộc bạn phải điều chỉnh lại ý tưởng của bạn về “gần” và “xa”. “Trên bậc thềm của bạn” không phải là một cụm từ phổ biến ở đây, như một trăm dặm không can chi; mọi người đi du lịch nhiều hơn vào mỗi cuối tuần chỉ để đến khu nghỉ mát của họ. Khi chúng ta nói “chỉ là lên đường”, chúng ta có thể có nghĩa là thị trấn tiếp theo hoặc một sau đó – trước khi bạn biết điều đó, bạn đã bao phủ 50 dặm. Đường dài và thẳng: Yonge Street đã chính thức đường dài nhất thế giới tại 1,178 dặm, chạy từ bờ hồ Ontario ở Toronto, bắc xuống Barrie và hồ Simcoe. Điều này không có gì để làm với người La Mã, mặc dù tôi chắc chắn họ sẽ có ấn tượng, và là tất cả nhờ hệ thống lưới điện mà điều chỉnh đường lay-out. Phần tốt nhất là bạn không bao giờ có thể bị lạc!

3. Đừng sợ lá cờ

Quay trở về nhà, cờ Liên minh hoặc Chữ thập St George’s bay từ cửa sổ của ai đó quanh năm thường là một chỉ thị cho thấy một kẻ dốt nát kỳ thị chủng tộc không dung nạp người di cư. Tôi nói bay từ cửa sổ bởi vì các cột cờ không có sẵn ở Anh, không giống như ở Canada, nơi các cửa hàng địa phương tồn trữ chúng trong một loạt các kích cỡ. Người dân ở đây có cây cột cờ trên bãi cỏ phía trước của họ hoặc cố định vào nhà của họ. Lúc đầu, điều này khiến chúng ta lo sợ; liệu những người yêu nước như vậy có thể trở nên oán giận đối với người nước ngoài đang làm những công việc mà Canuckê trồng trong nhà có thể làm được? Tuy nhiên, mặc dù lá phong ở khắp mọi nơi, ô dù chơi gôn và ghế gấp lại, nhưng nó không có vẻ đáng sợ. Người định cư Canada rất tự hào và vui mừng khi được giới thiệu với người mới đến. Họ nhận thức được ai đó chọn Canada làm nơi để sống như một lời khen chứ không phải là một tai họa. Tôi đã mất đếm số người đã nói “Chào mừng bạn đến với đất nước của chúng tôi” khi khám phá ra chúng tôi đến từ Vương quốc Anh. Các lá cờ là cách họ thể hiện sự trung thành và tình yêu của họ, chứ không phải quyền lãnh thổ của họ.

425 2 Canada Da Day Cho Toi 5 Bai Hoc Dat Gia

4. Cách cư xử không bị tuyệt chủng

Họ sống và định cư tốt ở Canada. Mọi người chào nhau trên đường phố, hoặc bất cứ khi nào họ thấy mình ở gần, với một “Chào, làm thế nào?” Nó phá vỡ băng đá và ngăn ngừa cảm giác không thoải mái phát sinh khi cả hai cùng cố gắng để từ chối sự tồn tại của nhau (một tình huống quen thuộc với bất cứ ai từng ở trong thang máy ở Anh). Khi bạn cảm ơn ai đó, họ chắc chắn đáp ứng với, “Một niềm vui!” Ngay cả những thanh thiếu niên đều lịch sự và tôn trọng, điều đó làm tôi bất ngờ trước hết, và, theo ý tôi, là bài kiểm tra chất lượng tối nhất.

Mọi người chào nhau trên đường phố, hoặc bất cứ khi nào họ thấy mình ở gần, với một “Chào, làm thế nào?”

5. Sự khác biệt là không có chuyện lớn

Canada là một quốc gia của người nhập cư. Sự đa dạng của nền văn hoá vừa mang hơi thở vừa hấp dẫn. Bất cứ khi nào mọi người ở đây gặp nhau lần đầu tiên, có cuộc trò chuyện không thể tránh khỏi, trong đó mỗi người hỏi họ từ đâu. Nhưng điều mà tôi gây ra khi tôi lần đầu tiên đến là sự chấp nhận không nghi ngờ về sự khác biệt văn hoá. Không ai cảm thấy tự vệ về nền tảng của họ hoặc phải đối mặt với sự khó chịu vì có một cái tên khó phát âm. Ở Anh, nếu bạn đã đánh vần tên mình cho ai đó, bạn có nguy cơ gây ra một không khí căng thẳng từ chức – như thể bạn bằng cách nào đó không quan tâm đến việc gây ra sự bất tiện như vậy bằng cách không phải là Smith hay Harris. Cảm giác của người Anh đối với người di dân không phải là những người thân thiện nhất trong những ngày này; họ có thể học một hay hai bài học từ Canada.

Khi tôi rời khỏi Anh Quốc đến định cư Canada, tôi nghĩ rằng cuộc sống ở đó sẽ không có nhiều khác biệt, ngăn chặn thức ăn nhanh và giọng khác biệt. Nhưng có vẻ như ma quỷ là chi tiết. Sự khác biệt nhỏ, tinh tế là những thứ có trong da của bạn và tạo ra một tác động lâu dài.

Xây dựng mạng Gặp gỡ những người mới bằng cách ghé thăm trung tâm cộng đồng khu phố của bạn, bằng cách tham gia Meetup, một mạng lưới trực tuyến tổ chức các hoạt động xã hội địa phương dựa trên các sở thích khác nhau hoặc bằng tình nguyện viên, đó là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm và liên lạc hữu ích. Có một mạng lưới những người bạn có thể tin cậy và phụ thuộc vào làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để hiểu được những đặc thù của môi trường mới của bạn. Bạn thậm chí có thể liên lạc với một người đã được thông qua quá trình này. Những người mới đến khác có thể làm rõ bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể gặp phải trên đường đi.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44