Bộ chân cua hoàng đế là mặt hàng đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Bởi lẽ, chân là bộ phận tập trung nhiều thịt nhất của con cua, khi tách lớp vỏ ra lấy thịt không khó. 

257 1 Chan Cua Hoang De Gia 4 Trieubo Nhap Khau Tu Uc Canada My Duoc Gioi Nha Giau Viet San Tim

Chị Hòa ở quận 3 (TP HCM) chuyên săn mua các loại cua lạ, cho biết gần đây rất chuộng chân cua hoàng đế.

Ông Hoan, chủ cửa hàng bán hải sản ở quận Bình Thạnh cho hay, thời kỳ đầu ông cũng nhập nguyên con nhưng bán không chạy nên chỉ nhập chân. Với những khách hàng yêu cầu mua nguyên con còn sống thì ông mới mang về.

“Bộ chân cua hoàng đế là mặt hàng đang được chuộng. Bởi lẽ, chân là bộ phận tập trung nhiều thịt nhất của con cua, khi tách lớp vỏ ra lấy thịt không khó”, ông Hoan nói và cho biết, mỗi bộ chân cua hoàng đế có chiều dài 50 -70 cm. Đây cũng là chân cua dài nhất trong nhóm cua mà ông bán tại cửa hàng.

“Trước đây tôi thường mua cả con nhưng về ăn thì thấy thân cua ít thịt lại không chắc, ngọt như chân của chúng nên gần đây chỉ chọn mua chân dù giá 1,4 triệu đồng một kg, cao hơn 500.000 đồng so với mua nguyên con”, chị Hòa nói.

257 2 Chan Cua Hoang De Gia 4 Trieubo Nhap Khau Tu Uc Canada My Duoc Gioi Nha Giau Viet San Tim

Chân cua hoàng đế có chiều dài gần 1m.

Cũng là đầu mối chuyên bán chân cua hoàng đế, anh Thanh ở đường 3/2 (quận 10, TP HCM) cho biết, vì là đầu mối sỉ nên mỗi ngày bán vài chục kg. Một bộ chân cua thường có 2 càng và 6 chân. Khi nhập về, chân cua thường được đóng gói theo nửa bộ, tức một càng và 3 chân. Với những loại to, chân dài tới 70cm thì trọng lượng một bộ chân có thể đạt gần 3 kg. Khách mua sỉ càng nhiều giá càng giảm. Riêng với khách mua lẻ, anh bán 1,2 triệu một kg.

“Đợt lễ 2/9 này tôi cũng đang nhận khoảng 2 – 3 đơn đặt hàng bộ chân khủng, nhưng tới nay vẫn chưa có hàng. Đa phần vẫn là loại ở mức 2 kg một bộ”, anh Thanh nói.

Anh Thanh cũng cho hay, với những bộ chân cua lớn thì mức giá sẽ tăng lên 1,6 triệu đồng một kg. Những bộ có trọng lượng gần 3kg, giá dao động 4,5 – 4,8 triệu đồng. Tuy nhiên, loại này không có nhiều. Chỉ những khách đặt hàng trước mới có hàng.

257 3 Chan Cua Hoang De Gia 4 Trieubo Nhap Khau Tu Uc Canada My Duoc Gioi Nha Giau Viet San Tim

Không chỉ các đầu mối TP HCM đua nhau nhập chân cua hoàng đế, tại Hà Nội cũng khá nhiều cửa hàng nhập sản phẩm này.

Chị Thoa, một đầu mối bán hải sản online ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, chân cua hoàng đế đang là mặt hàng được giới nhà giàu đặt mua khá nhiều. Khách Hà Nội thường đặt cả bộ để gia đình cùng ăn. Đợt lễ sắp tới này chị cũng đã gom được hơn 10 đơn hàng và số lượng đang ngày càng tăng.

“Loại này vỏ khá mềm nên hấp hoặc xào đều ngon. Cua được nhập từ Canada, Mỹ, Australia. Tùy nguồn gốc nhập mà có mức giá khác nhau”, đầu mối này cho biết.

Cua hoàng đế Alaska xuất hiện nhiều ở các nhà hàng tại Mỹ. Không giống như những loại cua khác, cua hoàng đế chỉ có 6 chân và hai càng. Thịt càng cua có chất lượng kém hơn thịt ở chân. Phần thân cua có rất ít thịt, chỉ có một phần nhỏ nằm ở các khớp nối giữa chân và thân.

Theo Vnexpress

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44