Calgary được biết đến là một thành phố đồng cỏ với khí hậu khô, nắng, gió và mát mẻ. Là một trong những thành phố giàu có nhất Canada. Là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới. Là một trong những thành phố sạch nhất thế giới.

Chính vì những lí do này mà Calgary thu hút nhiều người Định cư Canada.

425 1 Dinh Cu Canada Tai Calgary Tai Sao Khong

Trụ sở của Husky Energy- trung tâm dầu khí lớn nhất thế giới

Kinh doanh và Việc làm

Alberta có thị phần của ngành công nghiệp dầu mỏ của Canada. Trữ lượng của nó – dưới dạng dầu cát – được ước tính chỉ đứng thứ hai sau Saudi Arabia. Calgary là một trong những thành phố giàu có nhất Canada.

Thuế thấp đã mang nhiều doanh nghiệp đến Calgary. Các doanh nghiệp nhỏ ở Alberta chỉ phải trả 14% thuế, và không có thuế biên chế.

Trong hai năm qua, Calgary đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá dầu giảm và nền kinh tế của nó đã giảm hơn 2% vào năm 2015 và dự kiến ​​sẽ giảm 1% vào năm 2016.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Calgary vào tháng 9 năm 2016 là 9,8%, cao hơn mức trung bình Canada 7,0%. Con số này cao hơn một năm trước, khi thất nghiệp ở Calgary là 7,0%. Trong những năm giá dầu bùng nổ, 2013 và 2014, tỷ lệ thất nghiệp ở Calgary là dưới 5 phần trăm.

Khoảng 16.000 việc làm đã bị mất ở Calgary trong 12 tháng cuối cùng đến tháng 9 năm 2016. Việc giảm giá dầu đã làm giảm cơ hội việc làm do các nhà sản xuất dầu cắt giảm ngân sách và cắt giảm chi phí. Các ngành sản xuất và xây dựng của Calgary cũng bị ảnh hưởng bởi giá dầu thấp.

425 2 Dinh Cu Canada Tai Calgary Tai Sao Khong

Bảng xếp hạng các công việc có thu nhập cao khi định cư Canada

Khu phố Calgary

Mặc dù kinh tế suy thoái, ngành công nghiệp dầu mỏ và các nhà cung cấp dầu mỏ vẫn phải trả một số mức lương cao nhất ở Calgary.

Chính phủ, trường đại học và trường học không hào phóng với tiền của họ nhưng cung cấp mức lương hợp lý và điều kiện làm việc hợp lý.

Sự suy giảm của ngành công nghiệp dầu mỏ có nghĩa là việc làm việc được trả lương cao sẽ rất khó khăn đối với nhiều người di cư Canada khi họ lần đầu tiên đến thành phố. Nhiều nhà tuyển dụng của Calgary dường như trước hết cho nhân viên địa phương. Nếu họ không thể tìm được một nhân viên địa phương thích hợp, nhà tuyển dụng sẽ xem xét việc sử dụng một người di cư.

Không có thuế doanh thu chung ở Alberta, mặc dù người mua hàng cần phải trả thuế doanh thu liên bang là 5%. Những người mua hàng ở các tỉnh khác của Canada phải cộng thêm thuế doanh thu vào việc mua hàng từ 10% tại Saskatchewan đến 15% tại Nova Scotia và Prince Edward Island.

Tài chính công của Alberta và Calgary rất khỏe mạnh, và tiêu chuẩn chăm sóc sức khoẻ tương đối thuận lợi với các khu vực khác của Canada.

Chăm sóc sức khỏe khi Định cư Canada

Mặc dù chăm sóc sức khoẻ là tốt, sự tăng trưởng đột ngột của Calgary có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn để có được một bác sĩ gia đình khi bạn lần đầu tiên đến Calgary – có một sự thiếu hụt.

Calgary Health duy trì một danh sách các bác sĩ gia đình đang chấp nhận bệnh nhân mới ở đây

Nếu bạn chưa đăng ký với một bác sĩ gia đình, nhưng cần sự phục vụ của một trong, bạn có thể sử dụng một phòng khám đi bộ-in miễn phí, miễn là bạn có một thẻ AHCIP (Kế hoạch bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Alberta thẻ).

Khi bạn đến Alberta, bạn cần đợi ba tháng trước khi bạn đủ điều kiện nhận thẻ visa Định cư Canada. Điều này áp dụng cho dù bạn đang định cư ở nước ngoài hay từ một tỉnh khác của Canada. Để bảo vệ bạn trong thời gian này, bảo hiểm y tế tư nên được xem xét.

425 3 Dinh Cu Canada Tai Calgary Tai Sao Khong

10 thành phố có dịch vụ chăn sóc sức khỏe tốt nhất Canada

Môi trường và Đi lại

Calgary có một môi trường rất sạch sẽ. Nó được đánh giá là thành phố sạch nhất thế giới do tạp chí Forbes năm 2007 (đây là cuộc khảo sát gần đây nhất được công bố) và là thành phố thứ năm dễ sống nhất trên thế giới bởi Economist vào năm 2016 cho năm thứ bảy liên tiếp.

Bản báo cáo “xếp hạng mức sống” năm 2016 đo 30 nhân tố theo năm loại: ổn định, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, cơ sở hạ tầng và văn hoá và môi trường. Calgary nhận được những nhãn hiệu hàng đầu về y tế, giáo dục và sự ổn định.

Calgary có ít rác rưởi, và không khí tươi mát và rõ nét. Năm 2010, Mercer tiến hành một cuộc khảo sát về chất lượng cuộc sống ở các thành phố trên toàn thế giới và đánh Calgary như đầu Eco-thành phố trên thế giới trên cơ sở dịch vụ của thành phố loại bỏ chất thải, hệ thống xử lý nước thải, drinkability nước và phòng trống, và ô nhiễm không khí thấp.

Mèo và chó phải được Thành phố Calgary cấp phép

Quy định cấm những con mèo cưng từ chuyển vùng ở Calgary; điều này có nghĩa là một con mèo phải giữ nguyên tài sản của chủ sở hữu.

Chó không được phép xen kẽ trừ khi chúng ở trong sân tư nhân có rào chắn an toàn hoặc khu vực cấm.

Calgary có 149 khu vực ngoài khơi công cộng, tạo ra tổng cộng hơn 1.250 héc-ta (3125 mẫu Anh). Chỉ hơn một phần sáu công viên thành phố được chỉ định là có dây xích.

Calgary có một công viên rộng lớn, tuyệt vời với sân chơi không được quyên góp. Các công viên có các lối đi và các tuyến đường xe đạp hấp dẫn – đặc biệt là các công viên trên Sông Bow.

Các tòa nhà ở trung tâm thành phố Calgary được kết nối bởi mạng lưới cầu vượt cho người đi bộ +15, được hiển thị trong một trong những hình ảnh trên trang này.

Mạng +15 được sưởi ấm, vì vậy bạn có thể đi bộ quanh các tòa nhà và cửa hàng của thành phố vào mùa đông mà không cần quần áo mùa đông. Đó là điều thú vị khi bạn Định cư Canada

Mạng lưới (gọi như vậy vì những cây cầu khoảng 15 feet so với mặt đất) là mạng lớn nhất của tòa nhà nối với nhau bằng cầu khỉ trên thế giới, khoảng 16 km (10 dặm) từ lâu trong tổng số.

Phương tiện giao thông công cộng của Calgary khá tốt

Tàu C (một tuyến đường sắt nhẹ) là đáng tin cậy và chạy từ một số khu ngoại ô vào trung tâm thành phố Calgary. Bạn có thể xem C Train Station và tuyến đường ở đây.

Tàu C được cung cấp năng lượng bằng điện do pháo đài gió tạo ra. Ở trung tâm thành phố Calgary bạn có thể đi du lịch miễn phí trên C Train. Bên ngoài trung tâm thành phố, có xe công viên-và-đi-xe-đậu xe cho C Train và xe buýt.

Các công viên xe công viên Park and Ride có bộ phận lò sưởi cắm vào miễn phí. Những lò sưởi là cần thiết trong thời tiết lạnh để làm nóng động cơ xe hơi trước khi chúng có thể bắt đầu. Các ga tàu C không được bao quanh, làm cho một số rất lạnh lẽo chờ đợi vào mùa đông.

Hầu hết người Calgarians thích sử dụng ô tô của họ để vận chuyển công cộng. Các quan chức thành phố ước tính rằng hơn 40% nhân viên trung tâm thành phố sử dụng C Train thường xuyên.

Sự tăng trưởng của Calgary đã nhanh hơn nhiều lần so với khả năng của chính phủ để đối phó.

Cơ sở hạ tầng đang tụt lại phía sau dân số và có thể có tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm.

Những người đến từ các thành phố lớn ở các nước khác sẽ thấy lưu lượng truy cập tương đối dễ dàng. Xung quanh là khó khăn hơn bởi nhiều đèn giao thông của Calgary. Nhưng khi bạn đã Định cư Canada thì điều này sẽ trở nên quen thuộc.

Sự phát triển của vùng ngoại ô đã vượt qua sự xây dựng trường học. Điều này đã dẫn đến những chuyến đi dài cho một số trẻ em và sự quá tải của các trường phổ thông hiện có.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44