1 Han Quoc Chuan Bi Ke Hoach Nam Hoc Moi Trong Dai Dich

  Hàn Quốc chuẩn bị kế hoạch năm học mới trong đại dịch

  Ngành giáo dục của các quốc gia như Israel, Hàn Quốc, Canada và Mỹ đã lên kế hoạch chuẩn bị cho một mùa tựu trường an toàn trước COVID-19.

  1 Han Quoc Chuan Bi Ke Hoach Nam Hoc Moi Trong Dai Dich

  Mùa thu là mùa tựu trường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm nay, năm thứ 2 của đại dịch COVID-19, ngành giáo dục các quốc gia đã bớt phần lúng túng khi lên kế hoạch cho một năm học mới. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của biến thể Delta vẫn là thách thức tại nhiều nơi, khi mà đa phần trẻ em chưa được tiêm chủng.

  Hai điều kiện được xem là quan trọng hàng đầu để triển khai năm học mới tại nhiều quốc gia đó là: xét nghiệm diện rộng và triển khai tiêm chủng.

  Tại Israel, bắt đầu từ hôm qua, một chiến dịch xét nghiệm đại trà đã được triển khai với toàn bộ 1,4 triệu trẻ em từ 3 đến 12 tuổi trên cả nước, nhằm phân luồng học sinh trước ngày khai giảng. Các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 được gửi đến từng gia đình để phụ huynh tự làm xét nghiệm cho con. Nhiều khả năng một phần trong số trẻ em này đã từng bị mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh. Khi đó, các em sẽ được cấp chứng nhận "Thẻ xanh". Còn với học sinh ở các khu vực được đánh giá là "nguy cơ cao" sẽ phải học trực tuyến.

  Đối với học sinh độ tuổi từ 12 đến 15, Israel đã triển khai tiêm chủng từ hồi tháng 7, đến nay, tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi là 27,9%. Với nhóm học sinh từ 16 - 19 tuổi, tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi là 68,6%.

  Trong khi đó tại Hàn Quốc, với mục tiêu để mọi học sinh được đến trường mỗi ngày, các giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ phải hoàn thành tiêm chủng trước ngày khai giảng. Hiện theo dự kiến, tỷ lệ tiêm chủng cho nhóm đối tượng này sẽ đạt 70% vào ngày 4/9 tới. Ngoài ra, Bộ Giáo dục nước này cũng yêu cầu giảm số lượng học sinh tới trường.

  "Các trường sẽ chia thời gian học cho các khối khác nhau. Ví dụ như, đến 6/9 tới, các lệnh hạn chế vẫn được áp đặt ở mức độ 4 tại Seoul thì học sinh khối 1 và 2 sẽ đi học ở trường. Từ khối 3 đến 6, thì sẽ chia khối học sáng, khối học chiều, thay vì học cả ngày như trước", ông Cho Hee-Yeon, Giám đốc Sở giáo dục Seoul, Hàn Quốc cho biết.

  2 Han Quoc Chuan Bi Ke Hoach Nam Hoc Moi Trong Dai Dich

  Ông Cho Hee-Yeon, Giám đốc Sở giáo dục Seoul, Hàn Quốc phát biểu kế hoạch năm học mới (Ảnh: KBS)

  Tại Canada và Mỹ, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc đeo khẩu trang trong trường học. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn nhận định, cần phải cho trẻ em đeo khẩu trang để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm, khi đa phần các em chưa được tiêm chủng.

  Ngoài ra, các trường học tại 2 quốc gia này cũng yêu cầu việc kiểm tra các triệu chứng sức khỏe hàng ngày là khâu bắc buộc, đối với mọi giáo viên và nhân viên nhà trường.

  Nguồn: VTV

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài