Du lịch địa phương trên các tuyến xe buýt và tàu hỏa trở nên rẻ hơn và thậm chí giá vé máy bay quốc tế thay đổi theo mùa có nghĩa là bạn có thể có được các chuyến đi với giá cả phải chăng hơn bình thường rất nhiều để có thể đến thăm bạn bè và gia đình rồi trở về nhà nếu bạn sẵn sàng bay ngay sau mùa đông.

Những tháng mùa hè luôn là quãng thời gian bận rộn nhất khi định cư Canada.

425 1 Hay Song Tai Mot Thi Tran Du Lich Khi Dinh Cu Canada

Những người di chuyển đến định cư Canada và đặc biệt là những người lựa chọn nghỉ hưu ở Canada thường muốn rời xa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị tại quê hương để có một cuộc sống thư giãn và nhàn nhã tại một trong nhiều địa điểm nghỉ mát của Canada.

Cho dù sở thích của bạn là dành thời gian cho một khu nghỉ mát trượt tuyết mùa đông hay một thị trấn bãi biển mùa hè thì đều có rất nhiều tùy chọn sẵn có cung cấp các đặc tính của tất cả các hình dạng và kích cỡ của các ngôi nhà để mua hoặc thuê. Tuy nhiên, như điều mà bạn mong đợi với một địa điểm nghỉ mát, phần lớn những người ở đó sẽ chỉ lưu lại trong một thời gian ngắn và khi mùa du lịch kết thúc nó sẽ yên lặng hơn đáng kể khi chỉ còn cộng đồng người dân địa phương sinh sống ở đó trong những tháng cao điểm.

Tùy thuộc vào khu vực mà trong thời gian ngoài mùa du lịch có thể một số nhà hàng và các tiện ích địa phương sẽ không mở cửa hoặc có giờ làm việc ngắn hơn. May mắn thay Canada có một hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển cao nên sẽ luôn có cơ hội mua những thứ cần thiết và tận hưởng bữa tối ngay cả khi bạn phải lái xe xa hơn hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Sự kết thúc của mùa du lịch cũng có thể có nghĩa là không khí vui vẻ và sống động đã bị giảm đi ít nhiều rồi hoặc cũng có thể có những tác động nghiêm trọng hơn nếu bạn xem xét dựa trên yếu tố việc làm, ví dụ như công nhân trong ngành dịch vụ thực phẩm có thể được người sử dụng lao động thuê ít giờ hơn. Điều này tất nhiên nên được xem xét khi đưa ra quyết định lựa chọn nơi định cư Canada.

 

425 2 Hay Song Tai Mot Thi Tran Du Lich Khi Dinh Cu Canada

Tuy nhiên, có một số điểm tích cực cho thấy bạn nên sống ở một thiji trấn du lịch trong mùa vắng khách, chi phí đi lại là một trong số đó. Những tháng mùa hè luôn là quãng thời gian bận rộn nhất khi định cư Canada.

425 3 Hay Song Tai Mot Thi Tran Du Lich Khi Dinh Cu Canada

Vì vậy, không hẳn là mọi mặt đều xấu, trên thực tế nhiều người sẽ chào đón khách hàng tiềm năng của các điểm tham quan và công viên quốc gia trong thời gian có ít người hơn và hàng đợi ít hơn. Ngoài ra, với Canada là một điểm đến quanh năm, nó không chịu ảnh hưởng quá lớn theo mùa, ví dụ như trong những khu nghỉ mát trượt tuyết Whistler và Banff khi tuyết đã tan chảy ngọn núi sẽ mở cửa cho người đi bộ và đi xe đạp leo núi xuống con dốc vài dặm xung quanh để chinh phục một số con đường mòn đầy thách thức nhất trên thế giới.

Chắc chắn các mùa khác nhau và cách chúng ảnh hưởng đến điều kiện sống của bạn sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc xác định nơi bạn lựa chọn định cư Canada.

Sống trong các điểm đến nghỉ mát có thể là một trải nghiệm bổ ích và thú vị nhưng sẽ có một số biến động về lượng du khách và cơ hội việc làm. Nhưng bạn nên an tâm bởi chắc chắn luôn có cộng đồng nững cư dân địa phương ở lại đây quanh năm để đảm bảo rằng bạn sẽ không cô đơn.

Ngay cả khi bạn thấy mình chứng kiến sự kết thúc của một mùa bận rộn, chỉ cần nhớ rằng trong một vài tháng ngắn các mùa sẽ thay đổi và bạn sẽ được trải nghiệm một mùa du lịch cao điểm nhộn nhịp và thú vị trong chính ngôi nhà mình.

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44