Thông tin thời tiết ở Đức cho hay, nhiều khu vực ở miền Đông nước này đang trải qua một trong những đợt khí hậu khắc nghiệt nhất gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong 55 năm qua.

DWD ngày 5 tháng 7 ra cảnh báo “nguy cơ cháy rừng từ mức cao đến rất cao” do hạn hán nghiêm trọng tại nhiều nơi ngoại trừ miền Nam Bavaria. Hiện chưa có những dấu hiệu cho thấy những khu vực bị ảnh hưởng sẽ có mưa.

Cùng ngày, Hiệp hội nông dân Đức thông báo rằng nông dân có nguy cơ mất mùa do hạn hán kéo dài ở nhiều khu vực. Nông dân ở nhiều nơi buộc phải thu hoạch ngũ cốc sớm mặc dù sản lượng thấp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là nắng và mưa nhẹ ở Bắc và Đông Đức.

Ở Canada, số người thiệt m.ạng do nắng nóng gay gắt ở tỉnh Quebec đã lên tới 33 người trong tuần qua trong đợt nắng nóng thiêu đốt miền Đông nước này.

257 1 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va Duc

Ảnh: Getty Images

Theo đó tại Canada có 18 người đã thiệt m.ạng tại thủ phủ Montreal của tỉnh Quebec. Đa số nạn nhân ở thành phố này là nam giới từ độ tuổi từ 53-58 tuổi, sống trong những điều kiện khó khăn. Nhiệt độ trong ngày 5/7 được dự báo là 35 độ C.

Nhiệt độ cao dự kiến sẽ kết thúc vào tối cùng ngày và nhiệt độ sẽ giảm xuống còn 23-25 độ C trong những ngày tới.

Năm 2010, nắng nóng đã cướp đi sinh mạng của khoảng 100 người tại Montreal./.

Theo vietnamplus

Tin liên quan:

Nắng nóng đạt mức kỷ lục gây ảnh hưởng xấu tại Canada và Mỹ

Nhiệt độ đạt trên mức 35 độ C đang khiến cho người dân ở Canada và Mỹ cảm thấy vật vã. Thậm tệ hơn là có hơn 20 trường hợp thiệt m.ạng được thống kê trong đợt nắng nóng kỷ lục này sau hàng thập kỷ qua.

257 2 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va Duc

Bắc Mỹ đang trải qua một làn sóng nhiệt kỷ lục khi cơn sóng nhiệt diễn ra ở Mỹ và Canada trong những ngày qua. Trong ảnh, mặt trời đốt cháy bầu không khí ở Quebec, Canada. Ảnh: Reuters.

257 3 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va Duc

Sóng nhiệt đánh vào bờ biển phía đông của Canada từ ngày 29 tháng 6. Quebec là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất khi nó là sóng nhiệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Vào ngày 4 tháng 7, ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại Quebec do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong ảnh, người dân ở Montreal đổ ra bờ biển để tránh nóng. Ảnh: Reuters.

257 4 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucChính quyền Montreal cho biết hầu hết nạn nhân tử vong đều không có điều hòa nhiệt độ tại tư gia và có các triệu chứng sức khỏe bất thường do nhiệt độ cao. Người dân được khuyến cáo tránh nóng tại các khu vực có điều hòa nhiệt độ hoặc trong bóng râm. Trong ảnh, người dân Montreal tránh nóng tại đài phun nước chiều 4/7. Ảnh: Reuters.

257 5 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucMột người tại Montreal dùng khăn quấn đá để làm mát trong điều kiện thời tiết gần 40 độ C. Ảnh: Express.

257 6 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucHiện tượng ốc đảo sa mạc xuất hiện trên một đường ray ở Ontario, Canada. Nhà chức trách cho biết sóng nhiệt tiếp tục hoành hành tại Canada trong tuần này, nhiệt độ duy trì ở mức 34-35 độ C từ nay tới cuối tuần. Ảnh: Times.

257 7 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucTại bờ Đông nước Mỹ, nhiệt độ tăng cao trên 35 độ C từ hôm 30/6. Nhiệt độ đạt đỉnh điểm hôm 3/7 ở mức 41 độ C ghi nhận được tại thành phó New York. Theo Reuters, đây là đợt nắng nóng kỷ lục được ghi nhận sau 33 năm. Ảnh: Express.

257 8 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucĐợt nắng nóng bất thường diễn ra ngay trước ngày Quốc khánh Mỹ 4/7. Nhà chức trách Mỹ cảnh báo người dân nghỉ lễ Quốc khánh cần ở trong bóng râm và uống nhiều nước. Trong ảnh, người dân New York làm mát tại một hồ nước. Ảnh: Reuters.

257 9 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucNgoài New York, Pennsylvania và New England là các khu vực cũng chịu ảnh hưởng nặng nhất trong đợt nắng nóng. Trong ảnh, người dân đổ tới tránh nóng tại hồ nước trong công viên ở thàh phố Philadelphia. Ảnh: Reuters.

257 10 Nang Nong Nghiem Trong Tai Nhieu Khu Vuc O Canada Va DucCơ quan khí tượng Mỹ cho biết một cơn bão sẽ đổ bộ bờ Đông ngày 7/7, giúp xóa đi cái nóng “khốc liệt” tại một số khu vực. Nắng nóng sẽ dịch chuyển dần về phía Tây, tấn công miền Trung của Mỹ. Ảnh: AP.

Theo NewsZing


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44