Và câu hỏi làm thế nào để định cư tại Canada luôn được mọi người tìm kiếm trên internet. Giữa ma trận thông tin, phụ huynh cũng như du học sinh sẽ có những hiểu lầm phổ biến sau về việc định cư tại Canada.

425 1 Nhung Hieu Lam Tai Hai Ve Dinh Cu Canada

 

1. Chỉ người giàu mới có thể định cư tại Canada

Thực tế là chỉ có một chương trình định cư mà bạn sẽ phải là một người giàu có, đó là đi theo dạng đầu tư. Dạng định cư này là cách chính phủ Canada thu hút ngoại tệ, do đó, chỉ cần bạn chứng minh là bạn có đủ tài chính đáp ứng yêu cầu của dạng định cư này, và sẵn sàng đầu tư vào Canada, bạn sẽ đủ điều kiện nhập cư vào đất nước xinh đẹp này.

Ngoài ra, Canada đang có chính sách khuyến khích định cư để thu hút nguồn nhân lực trẻ. Chỉ cần bạn có tiếng anh hoặc tiếng Pháp và có kĩ năng làm việc ổn định, bạn sẽ đủ điều kiện định cư tại đây.

Tất cả những chương trình định cư còn lại đều rất có lợi cho bạn không đặt yếu tố tiền lên hàng đầu. Bạn chỉ cần chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để sống tại Canada một năm, tức là khoảng hơn 12.000 cho một người và hơn 15.000 cho 2 người, là bạn hoàn toàn có thể định cư tại Canada rồi.

425 2 Nhung Hieu Lam Tai Hai Ve Dinh Cu Canada

2. Để định cư tại Canada cần là du học sinh

Điều kiện định cư tại Canada được tính theo thang điểm, do đó nếu bạn là du học sinh và có bằng tốt nghiệp tại Canada, bạn sẽ có được 30 điểm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không học ở đây, có rất nhiều cách khác để bù lại 30 điểm này. Và với thang tính điểm hiện nay, bạn không cần là du học sinh vẫn hoàn toàn có đủ điều kiện nhập cư Canada.

Sự thật là bạn tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở đâu thì cũng có thể được cộng điểm xin nhập cư vào Canada. Ngoài ra, nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt, cụ thể là tiếng anh và tiếng pháp, bạn có thể tự tìm việc và có khả năng định cư cao hơn nhiều so với những người đã học ở Canada mà vẫn mù mờ.

3. Người Việt chỉ có thể làm nail ở Canada thôi

Thông thường, mọi người hay có ý nghĩ rằng sang Canada thì chỉ làm nail để sống thôi, tuy nhiên, sự thật là chính phủ Canada có rất nhiều hỗ trợ dành cho người mới nhập cư, cụ thể là bạn sẽ được học tiếng Anh miễn phí, học đại học/cao đẳng bằng mức học phí của dân bản xứ (bằng 1/3 học phí cho sinh viên quốc tế).

425 3 Nhung Hieu Lam Tai Hai Ve Dinh Cu Canada

Bạn sẽ được tham dự các khóa huấn luyện kĩ năng tìm việc làm miễn phí, được dẫn dắt vào các mạng lưới của những người đi làm (professional network). Thậm chí, bạn có thể vay tiền của chính phủ Canada với mức lãi suất rất thấp. Chính phủ Canada có những ưu tiên như vậy, bởi nghiên cứu cho thấy rằng, đối với các đối tượng mới nhập cư, chỉ cần đầu tư một chút thôi, Canada sẽ được hưởng lợi từ của cải những người này làm ra lớn hơn rất nhiều.

Tóm lại, định cư Canada không quá đơn giản, nhưng cũng khá dễ dàng so với nhiều nước nói tiếng anh khác trên thế giới. Chỉ cần các bạn đủ quyết tâm, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để định cư tại đất nước Canada xinh đẹp.


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài