Bạn chắc hẳn sẽ bất ngờ khi biết những phát minh này từ những con người tài giỏi thông minh ở Canada, những phát minh này không chỉ giúp ích cho người dân Canada mà còn giúp sự phát triển cuộc sống con người trên thế giới.

Bơ đậu phộng

Là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng í tai biết rằng món ăn béo ngậy này đã được một dược sĩ người Canada ở Montreal là Marcellus Gilmore Edson đã phát minh ra vào năm 1884.

Múi giờ

257 1 Nhung Phat Minh Huu Ich Cua Nguoi Canada

Múi giờ là một khái niệm được đưa ra bởi kỹ sư, nhà phát minh Sandford Fleming sáng tạo ra năm 1878. Hiện nay phát minh của ông vẫn được sử dụng và mang nhiều lợi ích thiết thực cho nhân loại.

Wonderbra

Đây là một kiểu áo lót dành cho phụ nữ, và đây cũng chính là phát minh của người Canada.

Dầu cải

Được dùng phổ biến ở thời đại ngày nay là dầu cải được chiết xuất từ dầu của cây cải, nó được sản xuất ở Canada vào năm 1970 bởi Keith Downey và Baldur r. Stafansson người Canada. Ngoài dùng làm dầu ăn, dầu cải còn được dùng làm nhiên liệu sinh học.

AM Radio

257 2 Nhung Phat Minh Huu Ich Cua Nguoi Canada

AM Radio hay máy thu sóng là một phát minh tuyệt vời của người Canada. Nó được phát minh vào năm 1906 bởi Reginald Fessenden.

Xe chạy trên băng và tuyết

Năm 1937, một chiếc xe chạy bằng máy trên băng và tuyết của một người Canada có tên là Joseph-Armand Bombardier đã ra đời và là phương tiện đầu tiên có thể đi trên băng bằng động cơ.

Bia gừng

Công thức hoàn hảo nhất thế giới để tạo ra loại bia gừng là do công của John J.Mclaughlin – người đã tiến hành hàng trăm thí nghiệm để cho ra đời công thức tốt nhất vào năm 1904.

Máy bộ đàm

Đây có thể coi là một phát minh vĩ đại và có tính thực tiễn cao, và nó là một sáng kiến của 1 người Canada có tên là Donald L . Hings và Alfred J .Gross năm 1942.

257 3 Nhung Phat Minh Huu Ich Cua Nguoi Canada

Cánh tay giả

Cánh tay giả chính là phát minh của Helmut Lucas người Canada năm 1971. Đến nay phát minh vẫn được dùng và là công cụ rất hữu ích.

Xô-na

Hệ thống định vị dưới nước bằng âm hoặc siêu âm này thường được dùng trong quân sự. Đây là phát minh của Reginald Fessenden đến từ xứ sở Lá Phong.

Kính hiển vi điện tử

Nhờ phát minh này của J. Hillier, A. Prebus và E.F. Burton ở đại học Toronto năm 1938 cho một dự án lịch sử mà ngày nay, nhân loại mới có những chiếc kính hiển vi tuyệt vời.

Ngoài ra, người Canada còn nhiều phát minh khác như chơi khúc côn cầu trên tuyết, ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ em, trò game đuổi bắt… và bạn có thể đến thăm quê hương của những thiên tài này. Hãy nhanh chân khám phá đất nước xinh đẹp này nhé.

Theo vebaydicanada


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44