Cuộc săn tìm nhà ở cho thuê, đặc biệt là ở Toronto và Vancouver, ngày càng trở nên cạnh tranh và khó hiểu vì số người tìm cách sống ở các thành phố tiếp tục vượt xa những gì đang thực sự được xây dựng.

David Hulchanski, một chuyên gia phát triển nhà ở và cộng đồng tại Đại học Toronto, cho biết: “Người thuê nhà mua sắm ở một nơi cho thuê hầu như không có thông tin. “Hầu hết người tiêu dùng mua sắm một cách mù quáng, họ không biết những gì đang xảy ra ở các khu vực địa lý khác nhau.”

425 1 Nhung Thanh Pho O Canada Co Gia Nha Tang Manh Dac Biet La Toronto Va Vancouver

RICHARD LAUTENS / TORONTO STAR

Để cố gắng cắt giảm sự nhầm lẫn đó và cung cấp cho người thuê một cái nhìn sâu sắc hơn về nơi giá cả khu phố đang hướng đến Toronto Star xây dựng một bản đồ tương tác cho thấy một phần lớn của thị trường phức tạp – cho thuê xây dựng – đã tăng giá. Giá thuê trung bình hàng năm được cung cấp bởi Tổng công ty nhà ở và thế chấp Canada, theo dõi và báo cáo thông tin về giá thuê và tỷ lệ trống. Ngôi sao đã sử dụng những con số này để tính số tiền thuê trung bình của thị trường cho thuê được xây dựng theo mục đích trong 15 khu vực đô thị lớn nhất trên toàn quốc thay đổi từ năm 2012 đến năm 2017.

Người tiêu dùng, Hulchanski nói, “cần phải được cảnh báo rằng trong khoảng thời gian năm năm là sự thay đổi trong tiền thuê nhà”, trong khu vực họ có thể muốn sống. “Một người tiêu dùng tốt cần thông tin và đây là thông tin hữu ích”.

Các nghiên cứu mới được tiến hành trên khắp Canada sẽ bao gồm Khảo sát nhà ở xã hội và giá cả phải chăng – Cấu trúc cho thuê. Phát ngôn viên của CMHC, Audrey-Anne Coulombe, cho biết khảo sát hàng năm sẽ thu thập thông tin về chi phí thuê nhà, dịch vụ xây dựng, danh sách chờ và điều kiện xây dựng.

Để tìm hiểu những gì đang xảy ra ở thị trường cho thuê ở các thành phố lớn trên khắp Canada, The star đã liên hệ với các chuyên gia về nhà ở để nói về xu hướng trong quá khứ và những gì người thuê có thể mong đợi trong tương lai.

Phân tích của Star cho thấy giá thuê trung bình trong khu vực Woodside / Eastern Passage, ví dụ, tăng 95,7% trong cùng kỳ. Mức tăng là 43,7% ở Timberlea / Beechville và 55,7% ở Fairmount.

Neil Lovitt, quản lý cấp cao về lập kế hoạch và tình báo kinh tế tại công ty tư vấn bất động sản Halifax Turner Drake, cho biết việc xây dựng mới có thể làm sai lệch số lượng ở những khu vực đó.

“Trước hết, đó là một thị trường cho thuê nhỏ để bắt đầu, không có nhiều đơn vị, vì vậy bất kỳ tòa nhà mới sẽ tạo ra một giật gân lớn hơn,” ông nói, đề cập đến Woodside / Eastern Passage. “Nguồn cung hiện tại, có thể là một hoặc hai trăm đơn vị, tiền thuê có lẽ đã không thay đổi ở tất cả, nhưng bạn chỉ cần thêm vào một số lượng tương đối lớn các tòa nhà rất mới rõ ràng sẽ bắt đầu với giá cao hơn nhiều.

“Nó làm cho con số trung bình lên khá đáng kể.”

Nói chung, Lovitt cho biết “việc bổ sung các đơn vị mới, đắt tiền hơn vào thị trường” giải thích phần lớn việc tăng giá thuê trung bình.

Cho dù xu hướng sẽ tiếp tục là khó dự đoán, Lovitt cho biết, nhưng xu hướng giảm với tỷ lệ là 0%.

Toronto

Khu vực được xác định là South Parkdale / King West, nơi phân tích của Star cho thấy một phòng ngủ tăng 9,8 phần trăm từ năm 2012 đến năm 2017, cũng ngày càng trở nên hấp dẫn và dữ liệu phản ánh điều đó, ông nói.

Calgary

Edmonton

Vancouver

Giá thuê trung bình cho thuê được xây dựng theo mục đích ở trung tâm thành phố Vancouver đã tăng 25,6% giữa năm 2012 và 2017, theo phân tích của Toronto Star về dữ liệu CMHC. Nhưng ở Quận Langley, ở rìa phía đông xa của khu vực Metro Vancouver, giá thuê tăng thêm 68% trong cùng khoảng thời gian.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44