Sự so sánh cuộc sống khi định cư ở Canada so với Mỹ về thuế, an toàn công cộng, chi phí của trường đại học, nền kinh tế, quan hệ chủng tộc, và hỗ trợ kinh doanh nhỏ?

Thuế Mức thuế liên bang như sau:

+ 15% trên 42.707 đô la đầu tiên của thu nhập chịu thuế,

+ 22% trong 42,707 đô la lợi tức chịu thuế tiếp theo (trên phần thu nhập chịu thuế trên $ 42,707 đến $ 85,414),

+ 26% trên 46.992 đô la tiếp theo thu nhập chịu thuế (trên phần thu nhập chịu thuế trên $ 85,414 đến $ 132,406),

+ 29% thu nhập chịu thuế trên $ 132,406.

Và hãy nhớ rằng thu nhập chịu thuế là sau khi khấu trừ

Sau đó cũng có một loại thuế của tỉnh, mà ở Ontario là

5,05% trên thu nhập đầu tiên $ 39,020,

+ 9,15% trên mức 39,023 USD tiếp theo,

+ 11,16% trên số tiền trên $ 78,043

Vì vậy, tỷ lệ biên cho người có thu nhập cao nhất là 40,16%

425 1 So Sanh Cuoc Song O Canada Va My Voi Nhung Dan Chung Thuc Te

Vì vậy, một người kiếm được 150.000 đô la (không phải trùng hợp ngẫu nhiên đưa họ vào lãnh thổ 1%) và có một số trẻ em phụ thuộc có thể khấu trừ $ 14K và sẽ trả về cơ bản $ 29K thuế liên bang và $ 12K thuế tỉnh bang mà làm việc cho một thuế suất hiệu quả là 27%. Đừng tin vào sự cường điệu mà bạn nghe thấy đôi khi, không ai định cư ở Canada trả thuế thu nhập 50%.

Cũng nên nhớ rằng thuế suất của Canada bao gồm bảo hiểm sức khoẻ của bạn phí bảo hiểm (Tôi có bạn bè vừa trở về Canada sau khi định cư ở Hoa Kỳ trong 15 năm, anh ta đã làm việc tự do cho Wall Street và gần đây đã trả $ 3400 / tháng cho bảo hiểm y tế cho một gia đình 4 người

Thật khó để so sánh điều này trực tiếp với Mỹ vì một vài lý do, một trong số đó là thuế suất thuế thu nhập của Hoa Kỳ thay đổi theo tiểu bang và thậm chí ở một số nơi xếp thuế cũng như các khoản thuế, Cũng nên nhớ rằng thuế suất của Canada bao gồm bảo hiểm sức khoẻ của bạn phí bảo hiểm (Tôi có bạn bè vừa trở về Canada sau khi định cư ở Hoa Kỳ trong 15 năm, anh ta đã làm việc tự do cho Wall Street và gần đây đã trả $ 3400/tháng cho bảo hiểm y tế cho một gia đình 4 người, tôi nghĩ rằng có một số đặc biệt hoàn cảnh trong trường hợp của họ như vợ ông đã có một “tình trạng sẵn có” nhưng tuy nhiên đó là một chi phí bạn cần phải yếu tố vào so sánh)

An toàn công cộng

Tỷ lệ tội phạm không bạo lực ở Canada tương đối đồng đều so với Mỹ, nhưng đối với các tội phạm bạo lực, đặc biệt là các vụ giết người, ở Canada có tỷ lệ thấp hơn nhiều, thậm chí với những thứ mà Shirley trích dẫn đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông. thấp hơn bất kỳ thành phố lớn nào của Hoa Kỳ (mặc dù San Diego có tỷ lệ tăng gấp đôi). Tôi không nói về sự khác biệt nhỏ, bạn có khả năng bị giết ở Detroit hơn khoảng 20 lần so với ở Toronto. Không bao giờ nhớ New Orleans.

Học phí Đại học

Ở Ontario học phí cho các chương trình nghiên cứu tổng hợp đại học là capped tại một cái gì đó như 6.200 đô la tỉnh rộng (đã được $ 5500 5 năm trước đây khi câu trả lời này ban đầu được viết). Kỹ thuật, khoa học máy tính và bằng cấp độ kinh doanh không được coi là nghiên cứu tổng quát, ngoài ra các trường Luật, Trường Y và các chương trình sau đại học cũng không thuộc diện hạn chế và có thể tốn nhiều chi phí hơn (và có U của T sẽ tính phí bảo hiểm trong những trường hợp đó). Đó là sự hiểu biết của tôi rằng một MBA có thể chi phí nhiều như 90K cho mức độ đầy đủ.

Nền kinh tế

Canada đã không bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc suy thoái kinh tế như Mỹ, nhưng nó đã bị ảnh hưởng và đặc biệt là khu vực sản xuất ở Ontario. Đặc biệt vì không có vấn đề thế chấp định cư ở Canada , thị trường bất động sản vẫn mạnh mẽ (một số cho rằng việc này có thể kéo dài bao lâu, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào cũng đúng). Đây là một điều mà thực sự sẽ đánh bạn đến từ Detroit, nơi bạn có thể mua một ngôi nhà ở ngoại ô đẹp cho ít hơn bạn sẽ phải trả tiền cho một căn hộ căn hộ bán độc tấu ở Toronto.

Nó giúp cho thuế suất thuế doanh nghiệp tại Canada là tương đối thấp, chỉ có 15%

Có khác biệt khác, rất nhiều thứ chỉ là đồng bằng đắt tiền hơn vì nhiều lý do. Thuế bán hàng cao hơn mức thuế nhiều nhất nhưng không phải tất cả các nơi ở Mỹ.

Ít súng, đường phố an toàn hơn, thuế cao hơn, đa dạng hơn (rất nhiều người châu Á) định cư ở Canada . Đôi khi nghe Tiếng Pháp nói (trên TV và trên bao bì) nhưng bạn thường nghe tiếng Quan Thoại / Quảng Đông, Urdu, Hindi, Ý hoặc Tagalog ở hầu hết các vùng của đất nước hơn tiếng Pháp, Bạn hầu như không bao giờ nghe tiếng Tây Ban Nha.

Hầu hết mọi thứ ở Canada đều đắt hơn Hoa Kỳ ngay cả khi chúng được sản xuất ở Canada. Mọi người thường có lịch sự và có xu hướng thêm chữ cái vào từ (thêm “u” s). Chúng tôi tôn thờ khúc côn cầu và có ba thăng trầm trong phiên bản bóng đá của chúng tôi. Mọi người có nhiều khả năng biết lịch sử và địa lý của Mỹ hơn người định cư ở Canada vì nó được xem là thú vị hơn. Đất nước chúng ta được thành lập trên nguyên tắc “Hòa bình, trật tự, và chính phủ tốt”. Kết quả là có một ý thức mạnh mẽ về sự cần thiết phải có một lợi ích chung và sẵn sàng chấp nhận những giới hạn đặt lên tự do của chúng ta nếu tất cả chúng ta đều có lợi.

425 2 So Sanh Cuoc Song O Canada Va My Voi Nhung Dan Chung Thuc Te

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn, thức ăn chất lượng tốt hơn, phần lớn hơn các nhà hàng, người béo, sự sợ hãi liên tục ở mức thấp khi trở thành nạn nhân của một tội phạm ngẫu nhiên ở Mỹ. Dấu hiệu được đăng (ở một số nơi) bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Con người (phụ thuộc vào khu vực) thường hoặc là saccharine đau đớn và tốt đẹp hoặc chỉ đơn giản là thô lỗ và bài ngoại. Mọi người thường không biết gì về lịch sử hoặc địa lý ngoài tiểu bang của họ. Hoa Kỳ được thành lập trên các khái niệm về: một nhu cầu theo đuổi cuộc sống, tự do và hạnh phúc cá nhân bằng mọi giá; và một sự sợ hãi vốn có của chính phủ. Điều này dẫn đến một nền văn hoá tập trung vào các cá nhân và một sự sợ hãi của chính phủ.

Thực tế là sống định cư ở Canada , giống như sống ở bất kỳ nước nào trên thế giới sẽ có cả những mối quan tâm tiêu cực và tiêu cực.

Một sự đơn giản hóa quá mức, tôi biết, nhưng nó cung cấp cho một số ý nghĩa của sự vật ….

Có vẻ như một phần trăm phản hồi đáng kể từ Ontario. Thực tế là sống định cư ở Canada , giống như sống ở bất kỳ nước nào trên thế giới sẽ có cả những mối quan tâm tiêu cực và tiêu cực. Điều gì là phù hợp với bạn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Mỗi người đăng ở đây sẽ cho bạn một viễn cảnh nhức nhối theo quan điểm cá nhân, kinh nghiệm, điều kiện của họ. Tất cả, một số hoặc không ai trong số đó có thể hoặc không thể tạo sự khác biệt nhỏ cho bạn.

Bình luận về thuế suất 40% trên thu nhập từ 35.000-40.000 là không chính xác. Nếu bạn muốn hiểu hệ thống thuế thu nhập chỉ cần vào trang web của chính phủ Canada và dành thời gian để duyệt qua. Nó sẽ được chính xác và cung cấp nhiều thông tin hơn.

Ngoài ra, biết rằng ở nước bạn sống vấn đề. Mỗi tỉnh có những điều tuyệt vời đặc biệt riêng và những điều tuyệt vời. Bạn phải quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44