“Chuyện của mùa đông, chuyện về những ngón tay đan, chuyện về những cái ôm nhau thật chặt…”. Bởi vậy mới nói khi có ý định du học Canada cũng như định cư tại đất nước xứ sở Lá Phong này, các bạn du học sinh sẽ có xu hướng muốn ở những thành phố “không quá lạnh giá”. 

1. Thành phố Victoria, tỉnh British Columbia

Là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và cũng là thành phố ấm áp nhất của Canada, Victoria có không gian sạch sẽ, thơ mộng, yên tĩnh, người dân thân thiện hiếu khách và đặc biệt thành phố còn được thế giới biết đến với biệt danh “City of Garden” (Thành phố của những khu vườn)

425 1 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai Canada

Thành phố Victoria

Victoria nằm phía nam của đảo Vancouver. Thời tiết của Victoria khô ráo và có hơn 2.000 giờ nắng trên một năm. Nhiệt độ mùa hè dao động từ 11-20 độ C, mùa đông thì từ 3,5-8,8 độ C. Vào mùa đông, ở thành phố này rất ít khi có tuyết, chỉ có 7-8 ngày tuyết rơi trong năm (khoảng từ giữa tháng 10 đến tháng 3). Nhờ khí hậu dễ chịu nên Victoria luôn được mọi người lựa chọn làm nơi an dưỡng tuổi già, và cũng là nơi hoàn toàn thích hợp với sinh viên Việt Nam mà vẫn đảm bảo cho sinh viên có những ngày mùa đông trắng.

2. Thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia

Nhiệt độ vào mùa hè của Vancouver thoải mái vô cùng với mức nhiệt luôn giữ ở trên 20 độ, cao nhất là 35 độ C, mùa đông nhiệt độ từ 1,3-7,2 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 3 ngày.

425 2 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai Canada

                                                      Thành phố Vancouver

Vancouver còn là thành phố diễn ra nhiều lễ hội độc đáo nhất Canada như lễ hội ánh sáng, mà khi tham gia vào đây bạn sẽ hiểu hơn được nét đẹp của con người đời sống của họ. Các bạn cũng có thể tha hồ dạo quanh thành phố, chụp ảnh, ăn uống mà không lo bị mệt.

425 3 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai Canada                                                     Lễ hội ánh sáng, Vancouver

3. Thành phố Abbotsford, tỉnh British Columbia

Mặc dù tên thành phố nghe rất lạ, nhưng đây là một trong những thành phố ấm áp ở Canada. Đặc điểm ấn tượng nhất của thành phố này là những ngôi làng chìm trong những hàng cây trải dài vô tận. Mùa hè thì xanh tươi, mùa đông thì tuyết trắng rơi đẹp như một bức tranh. Nói chung, mùa hè nhiệt độ trung bình 15 độ C, mùa đông -0,5 – 7,2 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 5 ngày.

425 4 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai CanadaThành phố Abbotsford

4. Thành phố Kelowna, tỉnh British Columbia

Là thành phố ở Okanagan, miền nam tỉnh British Columbia có nhiệt độ trung bình năm 14,6 độ C. Mùa hè có khi đến 32 độ C và mùa đông khoảng từ -3,5 đến 3,6 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 28 ngày.

Khung cảnh thiên nhiên ở đây tươi mới tràn đầy sức sống, vẻ đẹp của một thành phố nằm gần thung lũng khiến ta yêu mến làm sao! Cảnh vật đẹp mơ màng vào mùa đông với những tuyết trắng bao phủ khắp con phố, những quán ăn, những mái nhà, những hàng cây khiến ta phải thốt lên rằng: “Kelowna tuyệt quá”. Những ngày mùa đông thì như thế đó – đẹp lãng mạn nhưng “hơi tối”, và không để người dân sống nơi đây thất vọng, khung cảnh thành phố vào những ngày hè lại bừng sáng lên. Điều đó đối với các nước như Việt Nam là bình thường, tuy nhiên ở Canada lại là một điều đặc biệt rồi đó. Có đi qua những ngày đông giá lạnh ta mới càng yêu thêm những ngày nắng.

425 5 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai Canada

Thành phố Kelowna

5. Thành phố Toronto, tỉnh Ontario

Du học ở Toronto đi các bạn ơi, tại nơi đây có nhiều điều thú vị đang chờ các bạn đến khám phá. Với những nhà hàng sang trọng, các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại sôi nổi,.. sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Mức nhiệt vào mùa hè của thành phố này là từ 23-31 độ C. Mùa đông từ -0,5 đến 0,6 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày. Các bạn đừng quên chụp thật nhiều ảnh ở đây để lưu giữ cho mình những kỉ niệm đáng nhớ nhé.

425 6 Top Nhung Thanh Pho Am Ap Nhat Tai Canada

Thành phố Toronto

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy khám phá các thành phố này ngay nhé.

Theo GoCanada


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44