Tại thành phố Toronto, những người nhập cư đang chiếm gần một nửa dân số! Nằm ở tỉnh Ontario, điểm đến phổ biến nhất của Canada, Toronto đang dần trở thành một trong những thành phố Canada hấp dẫn nhất đối với những người nhập cư.

 

425 1 Toronto Thanh Pho Cua Nhung Nguoi Nhap Cu

NHỮNG CON SỐ: CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI NHẬP CƯ SỐNG Ở TORONTO?

Theo điều tra dân số năm 2016 , thành phố Toronto có dân số 2,7 triệu người. Trong số này, gần 1,25 triệu người nhập cư, chiếm 47% dân số của thành phố. Xét rằng Toronto vẫn là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho những người nhập cư mới, có khả năng là dân số nhập cư sẽ sớm vượt quá một nửa tổng dân số.

Số liệu điều tra dân số cũng cho thấy 15% dân số nhập cư của Toronto đã hoàn thành xuất nhập cảnh của họ trong những năm từ 2011-2016. Trong số những người nhập cư, năm quốc gia sinh phổ biến nhất là Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran và Pakistan.

TẠI SAO TORONTO LẠI LÀ MỘT ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG?

Về nhập cư, các thành phố luôn là điểm đến phổ biến cho những người nhập cư mới. Toronto, Vancouver và Montreal, đứng đầu danh sách các điểm đến cho những người nhập cư mới đến Canada.

Các thành phố này đang cung cấp một loạt các cơ hội việc làm cho những người mới đến và các dịch vụ định cư, và đặc biệt ở đó có nhiều cộng đồng văn hóa nơi những người nhập cư có thể sống trong các khu phố gần những người khác từ nguồn gốc văn hóa của họ.

Toronto, đặc biệt, cung cấp một cơ hội duy nhất cho những người nhập cư mới.

Thành phố được ca ngợi là trung tâm công nghệ của Canada, thường được báo trước là một trong những thị trường công nghệ cao cạnh tranh nhất ở Bắc Mỹ. Những người tìm kiếm nghề nghiệp trong các kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng và lập trình máy tính, sẽ khó có thể tìm được thị trường lao động tốt hơn so với Toronto.

Thành phố này nổi tiếng với nền văn hóa sôi động, cung cấp các món ăn và lễ hội chào mừng các cộng đồng và phong tục tập quán từ khắp nơi trên thế giới. Điều này, ngoài một số cộng đồng văn hóa khác nhau, như Little Italy và Chinatown, làm cho Toronto trở thành một lựa chọn hấp dẫn duy nhất cho nhiều người mới đến Canada.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DI CƯ ĐẾN TORONTO?

Cách đơn giản nhất để di cư đến Toronto là thông qua hệ thống nhập cảnh Express Entry của Canada . Hệ thống này cung cấp thời gian xử lý nhanh chóng cho các công nhân lành nghề tìm cách di cư sang Canada.

Những người nhập cư tương lai đã từng sống và làm việc tại Canada có lẽ phù hợp nhất với Hạng Kinh nghiệm Canada (CEC) của Express Entry. Trong khi đó, những người sống bên ngoài Canada có kinh nghiệm làm việc lành nghề, có khả năng thích hợp nhất cho chương trình Công nhân có tay nghề cao (FSW).

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) là Chương trình Đề cử của Tỉnh bang Ontario (PNP).

Chương trình này cung cấp các lộ trình nhập cư chuyên biệt cho người nói tiếng Pháp, các doanh nhân, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Ontario, trong số những trường khác.

Chúc các bạn thành cồng!

 

Tạp chí CANADA

 

 

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài