Theo “Báo cáo sinh kế toàn cầu”, ba thành phố của Canada được xếp hạng trong số năm thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Ba thành phố hàng đầu này ở Canada là Vancouver, Calgary và Toronto.

Báo cáo, dựa trên phân tích tại Đơn vị tình báo của Economist, xếp hạng các thành phố này dựa trên một số danh mục như chăm sóc sức khỏe, ổn định, cơ sở hạ tầng, giáo dục và vv.

 

Toronto

Ổn định kinh tế

Ba thành phố này được xếp hạng trong số năm thành phố đáng sống hàng đầu trên thế giới vì sự ổn định kinh tế của nó. Không giống như các thành phố khác ở các vùng khác nhau của châu Âu, ba thành phố này ít bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa khủng bố và các yếu tố khác có thể dẫn đến trầm cảm kinh tế. Nó đã chiếm vị trí tương tự trong nhiều năm liên tiếp.

Văn hóa và môi trường

Không có nhiều nơi trên thế giới cung cấp môi trường văn hóa và thanh bình tinh tế. Vancouver là một trong những nơi mà du khách thích khám phá. Nó cũng cung cấp các món ăn tốt nhất trên thế giới.

425 1 Vancouver Calgary Va Toronto Dung Dau Danh Sach Cac Thanh Pho Dang Song Nhat The Gioi

Toronto

Chăm sóc sức khỏe

Một khía cạnh khác đã góp phần vào hàng ngũ hàng đầu của ba thành phố này là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Giáo dục

Theo Xếp hạng khả năng sinh hoạt toàn cầu năm 2017, Toronto có điểm số cao nhất trong ngành giáo dục. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới về giáo dục, ổn định và chăm sóc sức khỏe.

Cơ sở hạ tầng

Toronto, Calgary và Vancouver là những thành phố thu hút nhiều công ty đa quốc gia và cơ sở hạ tầng độc đáo. Những thành phố quốc tế này nhộn nhịp với một nền văn hóa đa dạng và phong phú.

Calgary

425 2 Vancouver Calgary Va Toronto Dung Dau Danh Sach Cac Thanh Pho Dang Song Nhat The Gioi

Calgary

Một cái nhìn thoáng qua về thứ tự xếp hạng của những thành phố này

Hai vị trí hàng đầu của các thành phố dễ sống nhất trên thế giới là Vienna và Melbourne. Vancouver chiếm vị trí thứ tư và Toronto thứ tư trong danh sách các thành phố có thể sống được. Calgary là thành phố thứ năm đứng đầu danh sách trong số các thành phố khác trên thế giới.

Một trong những sự kiện đáng kinh ngạc nhất là ba thành phố này đã đứng đầu danh sách trong ba năm liên tiếp. Một số thành phố khác chiếm nhiều vị trí hàng đầu là Auckland, Perth, Hamburg và Helsinki.

Các thành phố được xếp hạng theo hệ thống điểm

Các báo cáo này cũng dựa trên hệ thống điểm khi có sự chênh lệch 0,2% giữa Vancouver và Melbourne. Toronto chiếm vị trí thứ ba trong danh sách vì nó có sự chênh lệch 0,3%.

Vancouver

425 3 Vancouver Calgary Va Toronto Dung Dau Danh Sach Cac Thanh Pho Dang Song Nhat The Gioi

Vancouver

Điểm đến hấp dẫn

Tất cả ba thành phố của Canada đều nổi tiếng với các điểm du lịch và điểm đến du lịch của nó. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên khả năng sinh sống cao của những thành phố này. Toronto, Vancouver và Calgary có những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Hơn một nửa dân số, ở thành phố Toronto, bao gồm những người nhập cư và công nhân nước ngoài.

Với hệ thống Federal Express Entry và kế hoạch nhập cư mới ở Canada, hơn 300.000 người nhập cư nỗ lực cho công dân vĩnh viễn trong tỉnh.

Người nhập cư đến Canada với giấy phép làm việc và học tập, như những người di cư kinh tế và vân vân. Các chương trình nhân đạo và tài trợ là những lựa chọn khác cho người nhập cư đến Canada.

news.zing.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44