Chỉ từ một cặp cá vàng ai đó thả xuống ao Edgewater 4 năm trước, giờ đây cả thành phố St.Albert, Canada đang phải vất vả tìm cách tiêu diệt hàng nghìn con cá vàng sống trong ao này.

Trong vòng 3 năm qua, các quan chức thành phố St Albert đã vô cùng vất vả trong việc tìm cách tiêu diệt bớt số lượng cá vàng trong ao, từ tháo nước để nước ao bị đóng băng hoàn toàn trong mùa đông, tới gây sốc điện dưới nước.

Nhưng có vẻ những nỗ lực của họ chưa được đền đáp khi lũ cá vẫn sống sót bất chấp nỗ lực xóa sổ chúng.

Năm nay, khi lũ cá vàng này xuất hiện ở ao Ted Hole, thành phố đã quyết định bơm chất hóa học để tiêu diệt lũ cá ở cả 2 hồ.

 

Cả thành phố điêu đứng vì hàng nghìn con cá vàng - 0

Ảnh minh họa.

“Lũ cá này rất dẻo dai, khỏe mạnh và cá bản địa khó mà có cơ hội sống sót nếu xuất hiện trong cùng ao. Nhìn ở trong bể cá cảnh, những con cá này trông có vẻ đáng yêu, nhưng khi thả nó ra môi trường bên ngoài, chúng biến thành những con cá “quái vật”.

Tôi đã nghĩ tới những bộ phim kinh dị khi nghĩ về việc chúng tôi đã làm đông cứng cả hồ mà chúng vẫn sống sót hoặc khi chúng tôi dùng shock điện với chúng, chúng vẫn không hề hấn gì” - Leak Kongsrude - phụ trách môi trường ở St Albert - nói.

Hiền Thảo (theo DM)


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài