Câu chuyện chú mèo đi lạc cả ngàn cây số vẫn trở về an toàn đang được lan truyền mạnh mẽ ở Canada.

425 1 Canada Cau Chuyen Chu Meo Di Hoang Hon 1200 Km Roi Tro Ve Nha Lan Truyen Manh Tren Mxh

 

Baloo là chú mèo 1 tuổi đang sống hạnh phúc với gia đình Lake ở tỉnh Nova Scotia, Canada. Tuy nhiên nó đột nhiên mất tích, khiến cả nhà lo sốt vó lên. Họ tìm kiếm khắp nơi, hỏi thăm hàng xóm, phát tờ rơi nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng.

Sau 4 ngày vô cùng lo lắng, cô Jacqueline Lake bỗng nhận được một cuộc gọi bất ngờ, hỏi rằng có phải nhà cô thất lạc mèo hay không.

425 2 Canada Cau Chuyen Chu Meo Di Hoang Hon 1200 Km Roi Tro Ve Nha Lan Truyen Manh Tren Mxh Mèo Baloo (Ảnh: Montreal SPCA)

Đầu dây bên kia cách xa tới 1.242 cây số ở thành phố Montreal, đến từ Hiệp hội chống ngược đãi động vật SPCA.

Hóa ra, chú mèo nhỏ đã lẻn vào thùng hàng mà nhà Lake sắp gửi đi. Nó cũng không phát ra bất kì tiếng động nào khi được chở đến bưu điện, và mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi các bưu tá ở thành phố Montreal tình cờ khám phá ra nhân vật bí ẩn, liên lạc với tổ chức SPCA để đưa “em” về nhà.

May mắn thay, sau hành trình lượt đi, lượt về gần 2.600 km, chú mèo 1 tuổi vẫn bình an vô sự. Gia đình Lake cho biết họ cảm thấy như vừa đón Giáng sinh sớm khi thành viên nhỏ nhất nhà vừa “đi chơi xa” và trở về an toàn.

425 3 Canada Cau Chuyen Chu Meo Di Hoang Hon 1200 Km Roi Tro Ve Nha Lan Truyen Manh Tren Mxh Cô Lake đã đoàn tụ với chú mèo của gia đình sau một phen hú hồn (Ảnh: SPCA)

“Tôi thật lú lẫn quá, thùng hàng nặng hơn vì có mèo Baloo bên trong mà cũng không nhận ra. Baloo rất hiếu động, tò mò, rất thích lẩn trốn vào đồ đạc, làm chúng tôi cứ đi tìm mãi”, cô Jacqueline Lake cho biết.

Tổ chức động vật SPCA sau đó còn dùng câu chuyện của chú mèo Baloo để làm chiến dịch tuyên truyền: “Hãy kiểm tra lần nữa, rồi lại một lần nữa, để đảm bảo thú cưng của bạn không có trong các kiện hàng nhé. Không phải chó mèo nào cũng may mắn về lại nhà như Baloo đâu”!

425 4 Canada Cau Chuyen Chu Meo Di Hoang Hon 1200 Km Roi Tro Ve Nha Lan Truyen Manh Tren Mxh Vẻ mặt hờn dỗi của Baloo khi tự dưng phải ngồi ê cả mông gần 2.600 km (Ảnh: CBC)

(Theo LADbible)

Đ.L, THEO HELINO

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài